Mitsubishi Xpander Hybrid nhập khẩu Indonesia sắp về Việt Nam?

Mẫu MPV Mitsubishi Xpander hiện đang là chiếc xe đa dụng bán chạy nhất Việt Nam, nhưng hiện chưa có phiên bản Hybrid. Theo nhiều nguồn tin cho hay, mẫu xe này sẽ được nhập khẩu Indonesia về trong thời gian tới.

 
Ngành công nghiệp ôtô Indonesia có vẻ như đang "vào cầu". Hyundai sẽ bắt đầu sản xuất xe chạy điện EV tại đây; Tesla đang xem xét mở kênh phân phối chính thức và xây một nhà máy sản xuất pin; trong khi Honda có kế hoạch chuyển nhà máy từ Ấn Độ sang Indonesia để sản xuất xe chạy điện... và hãng xe ôtô Mitsubishi cũng không hề muốn ngồi im để các đối thủ chiếm lĩnh thị phần.
Mitsubishi Xpander Hybrid nhap khau Indonesia sap ve Viet Nam?
Mitsubishi Xpander Hybrid mới sẽ được lắp ráp tại Indonesia. 
Giờ đây, Mitsubishi cho biết sẽ đầu tư 11,2 nghìn tỉ rupiah (khoảng 778 triệu USD) vào Indonesia trong giai đoạn từ nay đến nay 2025, theo CNN Indonesia. Bộ trưởng Bộ Công nghiệp nước này - ông Agus Gumiwang cho biết, số tiền trên sẽ được dùng để nâng công suất của nhà máy lắp ráp từ mức 220.000 xe hiện tại lên 250.000 xe, cùng với việc phát triển ít nhất hai mẫu xe hybrid, một trong số đó là Mitsubishi Xpander Hybrid mới.
Mẫu thứ hai sẽ là xe hybrid sạc điện. Mẫu Mitsubishi Outlander PHEV hiện cũng có mặt tại thị trường Indonesia, nhưng là xe nhập khẩu nguyên chiếc. Do đó, nhiều khả năng đây chính là mẫu xe hybrid thứ hai của Mitsubishi sẽ được lắp ráp tại Indonesia, để phục vụ cả thị trường trong nước lẫn xuất khẩu. Trong số các xe hybrid sạc điện (PHEV) nằm trong kế hoạch được sản xuất tại đây có Eclipse Cross PHEV.
Mitsubishi Xpander Hybrid nhap khau Indonesia sap ve Viet Nam?-Hinh-2
 Mitsubishi Xpander tại Việt Nam đang được bán dưới cả dạng nhập khẩu nguyên chiếc từ Indonesia lẫn lắp ráp trong nước.
Về việc xuất khẩu, ông Agus cho biết nhiều mẫu xe Mitsubishi lắp ráp tại Indonesia sẽ được xuất sang thêm 9 thị trường nữa, nâng tổng số thị trường xuất khẩu từ 30 lên 39.
Tại Việt Nam, mẫu Mitsubishi Xpander đang được bán dưới cả dạng nhập khẩu nguyên chiếc từ Indonesia lẫn lắp ráp trong nước.
Thảo Nguyễn

>> xem thêm

Bình luận(0)