Loạt xe "Tàu" V7 tại Việt Nam về đâu khi Brilliance phá sản?

(Kiến Thức) - Một số người dùng tỏ ra lo lắng về mẫu xe Brilliance V7 tại Việt Nam khi biết được Tập đoàn Brilliance chính thức phá sản. Đáng chú ý, dòng xe này không có hệ thống phân phối chính hãng tại Việt Nam.

 
Ngày 20/11 vừa qua, cổ phiếu của Brillicane China Automotive Holding tăng vọt 10% khi Tòa án Nhân dân Trung cấp thành phố Liêu Ninh, Thẩm Dương chấp nhận đơn yêu cầu tổ chức lại của các chủ nợ. Điều này đồng nghĩa Brilliance Auto chính thức phá sản do không đủ tài sản để trả hết các khoản nợ (tỷ lệ nợ trên tài sản vượt mức cho phép).
Tập đoàn này đang có khoản nợ lên tới 8 tỷ USD, vượt 992,5 triệu USD so với tài sản và tích lũy 22 triệu USD tiền lãi chưa trả. Hiện tại, Brilliance Auto có 3 thương hiệu ôtô con của riêng mình, gồm Zhonghua, Jinbei và Huasong và hai thương hiệu liên doanh BMW Brilliance và Renault Brilliance.
Loat xe
 Một số người dùng tỏ ra lo lắng về mẫu xe Brilliance V7 tại Việt Nam khi biết được Tập đoàn Brilliance chính thức phá sản.
Tuy nhiên, phá sản không ảnh hưởng tới các liên doanh với BMW và Renault. "Đây là những thực thể độc lập", đại diện tập đoàn nói với tờ Yicai Global. Theo báo cáo thường niên năm 2019, khoảng 75% doanh số bán xe ôtô của Brilliance đến từ liên doanh BMW Brilliance. Vì thế, liên doanh này được kỳ vọng là nguồn cung tài chính chủ yếu giúp tập đoàn có thêm các giải pháp trong tương lai.
Tại Việt Nam, dòng xe Brilliance V7 (sản phẩm của công ty con Zhonghua) được phân phối thông qua một đơn vị nhập khẩu tư nhân với giá bán 738 triệu đồng. Dòng xe này gây chú ý khi được phát triển dựa trên nền tảng và sử dụng động cơ có sự trợ giúp từ phía BMW.
Loat xe
Thông tin Brilliance phá sản khiến cho nhiều người dùng các model xe thuộc thương hiệu này lo lắng. 
Thông tin Brilliance phá sản khiến cho nhiều người dùng các model xe thuộc thương hiệu này lo lắng về vấn đề phụ tùng và các dịch vụ hậu mãi. Trên diễn đàn xe V7 người dùng tỏ ra lo lắng: "Ông nào đang đi V7 (Brilliance V7) mà hỏng xe thì thế nào đây? Nguồn cung phụ tùng sẽ như thế nào"?
Theo thông tin từ phía đại diện diện Kylin tại Việt Nam cho biết: "Hiện tại mọi hoạt động sản xuất kinh doanh của Tập đoàn Brilliance Auto tại Trung Quốc vẫn diễn ra bình thường nên các hoạt động kinh doanh sản phẩm Brilliance tại Việt Nam cũng tương tự, không bị ảnh hưởng".
Loat xe
 Tương tự các mẫu xe Trung Quốc như Zotye Z8 hay BAIC Beijing X7, Brilliance V7 không có hệ thống phân phối chính hãng tại Việt Nam.
Một nhân viên thuộc cửa hàng phân phối các dòng xe Brilliance tại TP.HCM cũng cho biết các chính sách hậu mãi, bảo hành, bảo dưỡng xe cho khách hàng vẫn được diễn ra bình thường.
Tương tự các mẫu xe Trung Quốc khác như Zotye Z8 hay BAIC Beijing X7, Brilliance V7 không có hệ thống phân phối chính hãng tại Việt Nam. Điều này khiến khách hàng không mấy mặn mà và quan tâm. Sau hơn nửa năm có mặt, Brilliance V7 nhanh chóng mất hút trên thị trường dù ban đầu nhận được nhiều sự chú ý của cộng đồng.
Thảo Nguyễn

>> xem thêm

Bình luận(0)