Loạt xe sang Mercedes-Benz tại Việt Nam tăng giá tới 120 triệu đồng

Google News

Mercedes-Benz Việt Nam vừa thông báo điều chỉnh giá bán của một số mẫu xe phân phối chính hãng, mức tăng giá cao nhất lên đến 120 triệu đồng.

Video: Đánh giá Mercedes-Benz GLE 450 4MATIC tại Việt Nam.
Cụ thể 5 mẫu xe sang Mercedes-Benz tại Việt Nam tăng giá bao gồm; GLE 450 4Matic, GLS 450 4Matic, GLE 53 AMG Coupe, GLS 480 Maybach và GLS 600 Maybach sẽ tăng giá 50-120 triệu đồng kể từ ngày 1/1/2024, với khách mua trước ngày 31/12/2023 vẫn áp dụng giá cũ.
Đại diện hãng cho biết, nguyên nhân điều chỉnh giá xe Mercedes-Benz lần do ảnh hưởng của sự lạm phát. Đây được xem là động thái có phần đi ngược thị trường, bởi hiện xu hướng mua sắm của người dùng giảm, các hãng xe từ cao cấp đến phổ thông đều chạy các chính sách hỗ trợ người mua trung bình từ 50 đến 100% phí trước bạ.
Loat xe sang Mercedes-Benz tai Viet Nam tang gia toi 120 trieu dong
 Đáng chú ý, những mẫu ôtô điều chỉnh giá đều không phải là những mẫu xe chủ lực của hãng, đa phần đều là xe cao cấp có tệp khách hàng riêng.
Đáng chú ý, 5 mẫu xe Mercedes-Benz tại Việt Nam được điều chỉnh giá bán đều không phải là những mẫu xe chủ lực của hãng, đa phần đều là xe cao cấp có tệp khách hàng riêng và đều được nhập khẩu từ nước ngoài. Tuy nhiên nếu so với đối thủ chính là BMW thì các dòng xe Mercedes-Benz có các ưu đãi về giá khá ít.
Như dòng xe tăng giá ít nhất là Mercedes-Benz GLE 450 4Matic với giá bán mới là 4.669 tỷ đồng còn đối thủ là BMW X5 vừa nâng cấp lên bản facelift chỉ có giá từ 3.909 tỷ đồng đến 4.159 tỷ đồng. Và ở thời điểm hiện tại các dòng xe của BMW đều có mức giá dễ chịu hơn so với thương hiệu ngôi sao ba cánh kể cả xe lắp ráp trong nước.
Loat xe sang Mercedes-Benz tai Viet Nam tang gia toi 120 trieu dong-Hinh-2
Hiện Mercedes-Benz vẫn duy trì các ưu đãi quà tặng từ trước đó kết hợp với chính sách 50% cho các xe lắp ráp trong nước. 
Ngay cả ở phân khúc gần như cao cấp nhất thì BMW X7 có giá từ 5.149 tỷ đồng vẫn dễ tiếp cận hơn so với Mercedes-Benz GLS 450 4Matic đang có giá từ 5.389 tỷ đồng. Trong những năm trước, ở phân khúc cao cấp thì Mercedes-Benz luôn có những ưu thế về giá bán, nguồn cung, đa dạng sự lựa chọn cũng như lượng phụ tùng đầy đủ nhưng gần đây những ưu thế này đang dần bị BMW lấy lại.
Hiện Mercedes-Benz vẫn duy trì các ưu đãi quà tặng từ trước đó kết hợp với chính sách 50% cho các xe lắp ráp trong nước. Với những mẫu xe điện thì ngoài hỗ trợ từ Chính phủ thì mới đây còn tặng kèm theo bộ sạc Mercedes-Benz Wallbox.
Thảo Nguyễn

>> xem thêm

Bình luận(0)