Hơn 200 nghìn xe Porsche và Volkswagen lỗi túi khí

(Kiến Thức) - Mới đây, hai ông lớn xe hơi tại Đức là Porsche và Volkswagen đã phải triệu hồi xe vì vấn đề túi khí. Đáng chú ý, lần này loạt xe dính lỗi không liên quan đến bộ túi khí mang thương hiệu Nhật Bản - Takata.

 
Cụ thể, sẽ có khoảng 227.000 xe của Porsche và Volkswagen triệu hồi để cập nhật lại phần mềm điều khiển hệ thống túi khí và bộ căng đai an toàn. Đây là đợt triệu hồi theo yêu cầu của cơ quan quản lí vận tải - KBA của Đức (Kraftfahrt-Bundesamt).
Trong số các mẫu xe Porsche và Volkswagen lỗi túi khí lần này, sẽ có 23.550 chiếc Porsche 911, Boxster, Cayman và Panamera được sản xuất trong các năm 2015 và 2016, còn Volkswagen là 203.400 xe, bao gồm các mẫu: Tiguan, Sharan và CC được sản xuất vào năm 2015.
Hon 200 nghin xe Porsche va Volkswagen loi tui khi
Sẽ có khoảng 227.000 xe của Porsche và Volkswagen triệu hồi để cập nhật lại phần mềm điều khiển hệ thống túi khí và bộ căng đai an toàn. 
Hiện tại, đã ghi nhận ba trường hợp các chủ xe Volkswagen phản ánh việc hệ thống túi khí tự nổ khi xe không gặp tai nạn hay bất cứ tình huống khẩn cấp nào, trong khi đó lại có một trường hợp ngược lại; tại nạn xảy ra nhưng túi khi và bộ căng đai không hoạt động.
Trước đó, cũng với lỗi tương tự, Porsche tại Bắc Mỹ đã phải triệu hồi 7.500 chiếc 911, Cayman, Boxster và Panamera được sản xuất trong thời gian 2015 - 2016. Nguyên nhân được hãng xe thể thao hạng sang này xác định là do tụ điện trong các mô-đun điều khiển bị lỗi, dẫn đến việc kích hoạt túi khí và cụm căng đai không đúng thiết kế.
Thảo Nguyễn

>> xem thêm

Bình luận(0)