Hơn 1,1 triệu chiếc Honda Accord bị điều tra vì mất lái đột ngột

Cơ quan An toàn Giao thông Đường bộ Mỹ (NHTSA) sẽ điều tra tổng cộng 1,1 triệu chiếc Honda Accord vì những báo cáo liên quan đến việc xe bất ngờ bị mất lái và gây ra hai vụ tai nạn.   

   
  Những chiếc Honda Accord dính lỗi thuộc đời từ 2013 - 2015 hiện đã trở thành đối tượng của một cuộc điều tra diện rộng do Cơ quan An toàn Giao thông Đường bộ Mỹ (NHTSA) tiến hành. Theo đó, cơ quan này sẽ điều tra tổng cộng 1,1 triệu chiếc Honda Accord vì những báo cáo liên quan đến việc xe bất ngờ bị mất lái. NHTSA sẽ tập trung phân tích những chiếc xe "chuyển hướng hoặc chệch ra khỏi làn đường trong điều kiện lái bình thường và không có cảnh báo hay tác động từ phía người lái".
  Hon 1,1 trieu chiec Honda Accord bi dieu tra vi mat lai dot ngot
  Những chiếc Honda Accord bị điều tra thuộc đời từ 2013 - 2015 
  NHTSA cho biết, cơ quan này đã nhận 107 lời tố về vấn đề này và biết có 2 vụ tai nạn xảy ra khiến người dùng bị thương. Đáng tiếc là hiện vẫn chưa tìm ra gốc rễ của vấn đề. Hơn thế nữa, phân tích kỹ thuật không đồng nghĩa với việc sẽ triệu hồi Honda Accord.
  Trao đổi với phóng viên Reuters, đại diện Honda tại Mỹ khẳng định có biết sự việc này và "tiếp nhận những lo ngại liên quan đến an toàn một cách nghiêm túc đồng thời sẽ tiếp tục hợp tác với NHTSA trong quá trình điều tra".
  Trước đó, một chủ xe Honda Accord đến từ thành phố Dunnellon, bang Florida đã nói với NHTSA rằng ông ta đang chạy ở vận tốc 25 dặm/h (40 km/h) thì "vô lăng tự kiểm soát bánh". Người đàn ông này không thể kiểm soát được xe khiến chiếc Honda Accord lao ra khỏi đường, đi vào rừng và tông một số gốc cây nhỏ.
  Đây cũng không phải là lần đầu tiên Honda Accord đời 2013 - 2015 bị lỗi. Honda Accord ở thế hệ này từng bị triệu hồi vì mòn trục lái, hỏng cảm biến ắc-quy và rò rỉ nhiên liệu.
  Thảo Nguyễn

  >> xem thêm

  Bình luận(0)