Giá rửa ôtô cuối năm tăng vọt, có nơi lên đến 300.000 đồng/xe

Giá rửa ôtô và xe máy luôn là đề tài nóng mỗi dịp cận Tết Nguyên Đán. Đây là thời điểm giá rửa xe luôn tăng mạnh, gấp 2 - 3 lần bình thường, khiến chủ xe phải giật mình.

   
  Vào mỗi dịp cuối năm, Tết đến, xuân về, thị trường rửa xe lại có sự biến động mạnh về giá. Càng sát Giao thừa, giá rửa xe Tết lại càng tăng do cầu vượt cung. Những ngày sát Tết Tân Sửu 2021 cũng không phải ngoại lệ.
  Gia rua oto cuoi nam tang vot, co noi len den 300.000 dong/xe
   Giá rửa xe được công khai những ngày cận Tết (ảnh: Nguyên Lê Đức).
  Ở một số cửa hàng rửa xe tại khu vực nội thành Hà Nội, giá rửa xe ôtô tính đến ngày 28 tháng Chạp đã tăng dần. Cụ thể, hiện nay, tại các cửa hàng rửa xe tư nhân trên những tuyến phố Hà Nội như Võ Chí Công, Liên Trì, Nhà Hoả..., giá rửa xe ô tô dao động từ 150.000 - 200.000 đồng/xe.
  Tuy nhiên, từ ngày 29 tháng Chạp, giá rửa xe đã bắt đầu tăng lên đến 250.000 nghìn đồng. Đến ngày 30 Tết, giá rửa xe có thể lên tới 300.000 đồng/xe. Nguyên nhân được lý giải là do càng gần Tết, lượng xe đến rửa càng nhiều trong khi các cửa hàng phải trả thêm tiền công cho nhân viên rửa xe khiến giá rửa xe tăng hơn so với bình thường.
  Gia rua oto cuoi nam tang vot, co noi len den 300.000 dong/xe-Hinh-2
  Giá rửa xe tại các cửa hàng rửa xe tư nhân hoặc tự phát sẽ tăng mạnh, càng gần Tết sẽ càng cao. 
  Bên cạnh đó, cũng có nhiều cửa hàng rửa xe tư nhân tự phát, chỉ mở trong vài ngày cận Tết để tranh thủ "chặt chém" những người bận rộn phải rửa xe muộn. Những điểm rửa xe này thường nhỏ, ít thợ rửa xe, chủ yếu là người nhà tự làm và chất lượng rửa xe thường không đạt chuẩn.
  Trong khi đó, tại các trung tâm dịch vụ chăm sóc xe lớn, giá rửa xe khá bình ổn, vẫn duy trì cố định ở mức niêm yết trong năm, khoảng từ 80.000 - 250.000 đồng/xe tuỳ theo loại xe và tuỳ theo gói dịch vụ rửa mà khách lựa chọn.
  Gia rua oto cuoi nam tang vot, co noi len den 300.000 dong/xe-Hinh-3
  Các trung tâm chăm sóc xe chuyên nghiệp có giá khá bình ổn nhưng lại thường nghỉ sớm vào khoảng ngày 28 Tết. 
  Tham khảo trung tâm chăm sóc xe Vcare AutoSpa khu vực Hà Đông, Hà Nội, một khách quen ở đây cho biết trung tâm này 3 năm nay giá rửa xe ổn định ở mức 60 ngàn đồng đối với xe mini, hatchback cỡ A; 80 ngàn đồng/xe đối với xe sedan và 90 ngàn đồng/xe đối với xe cỡ lớn như CUV hoặc SUV. Bên cạnh đó, anh mua gói chăm sóc xe cả năm, nên hầu như không cần phải quan tâm đến chi phí rửa xe cuối năm nữa.
  Tuy nhiên, các trung tâm dịch vụ chăm sóc xe lại thường nghỉ Tết sớm, chỉ khoảng ngày 29 Tết sẽ dừng phục vụ khách. Chính vì thế, những khách hàng rửa xe vào ngày cận Tết sẽ khó có thể tìm được nơi rửa xe có giá bình ổn như các trung tâm chăm sóc xe lớn.
  Lời khuyên từ người quản lý của các cửa hàng rửa xe, trung tâm chăm sóc xe tới người lái ô tô chính là hãy nhanh chóng rửa xe, vệ sinh xe càng sớm càng tốt hoặc chủ động rửa xe tại nhà nếu có điều kiện để tránh bị đội giá cũng như không bị rửa xe "ẩu" ở những điểm rửa xe tự phát vào ngày cận Tết.
  Thảo Nguyễn

  >> xem thêm

  Bình luận(0)