Ford Việt Nam sẽ ngừng bán Ranger và Explorer?

(Kiến Thức) - Tác động của Nghị định 116/2017/NĐ-CP đã khiến các đại lý Ford không được đặt hàng xe Ranger, Explorer cho đến tháng 2 năm sau, bởi nguồn hàng bị gián đoạn.

Ford Việt Nam đã thông báo tới các đại lý bằng văn bản thể hiện việc sẽ cắt đơn đặt hàng trong tháng 1 và tháng 2/2018 đối với hai dòng xe nhập khẩu nguyên chiếc Ford Ranger và Explorer, kèm lý do "ảnh hưởng của Nghị định 116 của Chính phủ về điều kiện kinh doanh và sản xuất ôtô ở Việt Nam".
 Tác động của Nghị định 116/2017/NĐ-CP đã khiến các đại lý Ford không được đặt hàng xe Ranger, Explorer cho đến tháng 2 năm sau.
Đại diện liên doanh xe Mỹ cũng đã yêu cầu các đại lý chỉ được ký hợp đồng bán xe Ranger và Explorer sau khi Ford tại Việt Nam xác nhận được nguồn cung ứng.
Ranger hiện đang được nhập khẩu từ Thái Lan, trong khi Explorer nhập trực tiếp từ Mỹ. Đây là hai dòng xe hiện đang bán thành công nhất của Ford tại Việt Nam. Mẫu bán tải Ranger luôn nằm trong nhóm đầu các xe bán chạy nhất trên thị trường trong suốt thời gian qua.
Thảo Nguyễn

>> xem thêm

Bình luận(0)