Chạy BMW quá tốc độ trốn cảnh sát, thanh niên bị bắt bán xe

Nếu không bán được chiếc xe mà mình đã cầm lái để chạy trốn cảnh sát vào hồi tháng 4 năm nay theo lệnh của toà án, nam thanh niên này sẽ bị tịch thu chiếc xe BMW 4-Series của mình.

    
  Một thanh niên 23 tuổi, sống tại thành phố Ludwigsburg, bang Baden-Wurmern của Đức, đã bị tòa án yêu cầu nộp vài khoản phạt và cho đúng 3 tháng để bán chiếc xe sang BMW 4-Series của mình. Nguyên nhân của những hình phạt này là do thanh niên đã cố gắng chạy trốn cảnh sát vào hồi tháng 4 năm nay.
  Vào thời điểm đó, nam thanh niên lái chiếc BMW 440i đã tụ tập với bạn tại một quảng trường. Tại đây, nam thanh niên đã dùng chiếc xe sang của mình để "đốt lốp".
  Chay BMW qua toc do tron canh sat, thanh nien bi bat ban xe
   Thanh niên lái chiếc BMW 440i và chạy trốn cảnh sát (ảnh minh họa).
  Nhận được tin báo của người dân, cảnh sát thành phố Ludwigsburg đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường. Khi thấy cảnh sát đến, thanh niên đã lái chiếc BMW 440i chạy trốn cảnh sát. Mặc dù đã cố gắng nhưng cảnh sát không thể đuổi kịp chiếc BMW 4-Series.
  "Tôi đã chạy hết tốc độ bằng chiếc xe tuần tra mạnh 192 mã lực mà không đuổi kịp cậu ta. Tôi đã bỏ cuộc khi đến Marienstraße vì không thể tiếp tục chạy ở tốc độ 120 km/h", cảnh sát kể lại với phóng viên tờ Stuttgarter Nachrichten.
  Cuộc rượt đuổi giữa xe tuần tra của cảnh sát và chiếc BMW 4-Series tại thành phố Ludwigsburg khá nguy hiểm. Trong quá trình bỏ chạy, thanh niên lái chiếc xe sang đã vài lần vượt đèn đỏ và leo lên cả vỉa hè. Tuy nhiên, thanh niên này đã phủ nhận tất cả điều đó trước tòa.
  Chay BMW qua toc do tron canh sat, thanh nien bi bat ban xe-Hinh-2
  Một chiếc xe tốc độ cao không phải là đồ chơi mà có thể trở thành vũ khí", thẩm phán Anne Bollacher phát biểu (ảnh minh họa).
  Thanh niên lái chiếc BMW 4-Series chỉ thừa nhận là mình đã chạy quá tốc độ và giải thích lý do bỏ chạy là vì quá sợ hãi khi cảnh sát đến và thậm chí còn đổ cho việc bị căng thẳng do đại dịch Covid-19. Tòa án sau đó đã cho thanh niên này gặp bác sỹ tâm lý.
  Tuy nhiên, thẩm phán vẫn quyết định tước bằng lái của thanh niên này thêm 6 tháng nữa. Như vậy, nam thanh niên này sẽ không có bằng lái xe trong thời gian đúng 1 năm. Bên cạnh đó, thẩm phán còn cho thanh niên này 3 tháng để bán chiếc BMW 4-Series của mình. Sau khi bán xe, thanh niên sẽ phải nộp 7.000 Euro (khoảng 185 triệu đồng) cho kho bạc liên bang. Nếu không bán được chiếc xe, thanh niên này sẽ bị tịch thu chiếc BMW 440i thể thao của mình.
  "Một chiếc xe tốc độ cao không phải là đồ chơi mà có thể trở thành vũ khí", thẩm phán Anne Bollacher phát biểu. "Thanh niên này có thể khiến một người mẹ đẩy xe nôi hoặc người đi bộ bị thương nặng khi chạy trốn cảnh sát."
  Thảo Nguyễn

  >> xem thêm

  Bình luận(0)