Chuyển khoản nhầm 25 tỷ đồng, nữ sinh đi mua đồ hàng hiệu thả phanh

Sau khi được chuyển khoản nhần 850,000 bảng (khoảng 25 tỷ đồng) cô nữ sinh 27 tuổi người Nam Phi đã hồn nhiên mua sắm thả phanh với số "tiền chùa" đó mà không mảy may suy nghĩ xem nó ở đâu rơi xuống.

Theo Daily Mail đưa tin, cô nữ sinh 27 tuổi người Nam Phi Sibongile Mani đã được gửi một khoản tiền chuyển khoản nhầm, "trên trời rơi xuống" trị giá 25 tỷ vào tài khoản ngân hàng, trong khi bình thường, mỗi tháng cô nàng này chỉ được gửi 2,5 triệu VNĐ từ trường đại học Walter Sisulu, thành phố Eastern Cape, Nam Phi.
Kể từ khi nhận được số tiền đó, Mani đã có 73 ngày "trên thiên đường" với bạn bè khi cô mặc sức mua sắm, sống cuộc sống xa hoa, sang chảnh. Việc đầu tiên Mani làm là mua ngay một chiếc iPhone 7 đời mới, rất nhiều quần áo xịn, mua vé máy bay cho bạn bè đi chơi quanh đất nước.
Cuối cùng, câu chuyện của Mani đã bị vở lỡ khi Samkelo Mqhayi, một thành viên của Hiệp hội sinh viên Nam Phi phát hiện và trình báo vụ việc nên quỹ hỗ trợ tài chính sinh viên quốc gia. Ông cho biết.
"Cô ấy tổ chức những buổi tiệc linh đình với bạn bè và tặng cho họ những món quà đắt tiền. Rồi Mani còn bay đi đây đó trên khoang hạng nhất".
Chuyen khoan nham 25 ty dong, nu sinh di mua do hang hieu tha phanh
 Nữ sinh người Nam Phi nhận được tiền và tiêu thả phanh dù không biết ai gửi.
Trung bình, mỗi ngày cô nàng này tiêu hết gần 20 triệu - một khoản tiền lớn tại đất nước Nam Phi. Số tiền thất thoát đã lên tới 1,4 tỷ đồng.
Một sinh viên cho biết: "Cô ấy từ một sinh viên bình thường trở thành người có cuộc sống sang chảnh nhất trường. Lúc nào cũng xúng xính váy áo đẹp đẽ, phụ kiện rực rỡ. Chúng tôi nghĩ cô ấy đã trúng xổ số".
Tìm hiểu cho biết, số tiền này được chuyển nhầm từ quỹ hỗ trợ sinh viên. Trong một bài chia sẻ trên Facebook, Mani cho biết.
"Kể từ nay, cuộc sống của tôi đã thay đổi. Tôi phải mang tai tiếng trên mạng xã hội. Tôi bị bêu tên và làm nhục nơi công cộng. Tôi trở thành một người xấu, người ăn cắp tiền của sinh viên".
Mani cho biết cô không phủ nhận điều gì nhưng cô chắc chắn rằng mình không hề biết số tiền đó từ đâu rơi xuống.
Chuyen khoan nham 25 ty dong, nu sinh di mua do hang hieu tha phanh-Hinh-2
 Ngôi trường nơi Mani theo học.
Người phát ngôn của trường đại học Walter Sisulu, Yonela Tukwayo cho biết khoản tiền chuyển nhầm đó không ảnh hưởng gì đến sinh viên khác. Bà cũng nói thêm.
"Cô ấy sẽ phải hoàn lại tiền cho chúng tôi. Chắc chắn, Mani sẽ bị truy cứu trách nhiệm pháp trước pháp luật".
Theo Skye/Thời Đại

>> xem thêm

Bình luận(0)