Phường Quang Trung “làm ngơ” trước công trình “khủng” xây dựng sai phép?

Công trình xây dựng số 216 Quang Trung sai phép nhưng phường Quang Trung (Hà Đông, Hà Nội) vẫn “làm ngơ” không xử lý?

Theo người dân phản ánh, công trình xây dựng số 216 Quang Trung, phường Quang Trung đang xây sai phép, vượt số tầng, sai mật độ, thiết kế cho phép. Nhưng điều khó hiểu, lãnh đạo phường Quang Trung cũng như cán bộ thanh tra xây dựng trên địa bàn vẫn “làm ngơ” cho sai phạm.
Một người dân cho biết: “Toàn bộ khu phố này, người dân chỉ được phép xây 5 – 6 tầng. Trường hợp nào chỉ cần thi công vượt quá một bức tường là đã bị cán bộ xuống đình chỉ, xử lý. Vậy mà đối với công trình số 216 Quang Trung, chủ đầu tư hiên ngang xây “ngất ngưởng”nhưng không bị xử lý”.
Công trình số 216 Quang Trung đang được xây sai phép nhưng chính quyền địa phương vẫn không xử lý dứt điểm? 
Theo tìm hiểu của phóng viên, công trình 216 Quang Trung được cấp phép cho chủ đầu tư là Đoàn Ngọc Tuấn và Lê Thị Quý. Theo đó, công trình được cấp 6 tầng (chưa kể tầng lửng và tầng tum). Chiều cao tầng 1 là 3,7m; Tầng lửng là 2,7m; tầng tum là 3m. Chiều cao công trình là 25, 75m.
Tuy nhiên theo quan sát, công trình “lộ” rõ hàng loạt sai phạm so với giấy phép xây dựng được cấp. Đặc biệt, số tầng “vượt ngưỡng” so với giấy phép là rất lớn.
Trước những sai phạm trên, ông Hoàng Văn Tám, Chủ tịch UBND phường Quang Trung thừa nhận: “Sau khi biết được công trình này xây dựng sai so với giấy phép thanh tra xây dựng phường với quận có đến kiểm tra và lập biên bản vi phạm”.
Theo vị lãnh đạo phường thì công trình này xây sai so với giấy phép. Tuy nhiên đáng nói, trước sai phạm đó đáng ra phải được xử lý phá bỏ theo quy định pháp luật, nhưng không hiểu sao đến nay công trình vẫn ngang nhiên đi vào hoàn thiện.
Thực tế mà nói, TP Hà Nội đang ráo riết, siết chặt và quản lý vấn đề trật tự xây dựng rất quyết liệt. Vậy tại sao ở phường Quang Trung, vẫn để cho công trình “khủng” ở số 216 Quang Trung vi phạm, phá vỡ quy hoạch Thủ đô mà không cưỡng chế?
Đề nghị Ủy ban nhân dân Quận Hà Đông, Thanh tra Sở xây dựng có chỉ đạo ngay để xử lý nghiêm công trình vi phạm và làm rõ những cán bộ liên quan để có biện pháp kỷ luật thích đáng.
Theo GĐVN

Bình luận(0)