Dự án Golden West bị đình chỉ vì vi phạm về phòng cháy

(Kiến Thức) -  Dự án Golden West chưa được các cơ quan chức năng kiểm tra nghiệm thu về phòng cháy, chữa cháy nhưng vẫn bàn giao căn hộ cho dân cư vào sinh sống... 

Theo thông tin từ Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy số 8 (Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy thành phố Hà Nội), sau khi tiến hành kiểm tra, đơn này đã phát hiện 23 công trình nhà cao tầng tồn tại vi phạm về phòng cháy, chữa cháy và đã đề xuất Giám đốc Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy thành phố Hà Nội và Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội xử lý theo quy định.
Trong số các dự án, công trình vi phạm về phòng cháy, chữa cháy này, đáng chú ý là dự án Golden West, địa chỉ lô đất 2.5HH, đường Lê Văn Thiêm, quận Thanh Xuân, Hà Nội do Công ty Cổ phần phát triển thương mại Việt Nam làm chủ đầu tư.
Đây là dự án nhà ở kết hợp với văn phòng và kinh doanh thương mại, mặc dù chưa được các cơ quan chức năng kiểm tra nghiệm thu về phòng cháy, chữa cháy nhưng vẫn bàn giao căn hộ cho dân cư vào sinh sống hoặc kinh doanh thương mại.
Cơ quan chức năng đã yêu cầu tạm dừng hoạt động cho đến khi hoàn tất các thủ tục quy định an toàn phòng cháy, chữa cháy.
Du an Golden West bi dinh chi vi vi pham ve phong chay
Dự án cao tầng Golden West bị đình chỉ vì vi phạm về phòng cháy. 
Trước đó, tháng 9/2016, chủ đầu tư dự án Golden West đã bàn giao và đưa hơn 400 hộ dân trên tổng số 600 hộ dân vào ở, trong khi đó hệ thống phòng cháy, chữa cháy của chung cư vẫn chưa được hoàn thiện, công trình chưa được tổ chức kiểm tra nghiệm thu để vận hành theo đúng quy định của pháp luật.
Trước những vi phạm trên ngày, 27/5, UBND quận Thanh Xuân đã ra Quyết định số 1840/QĐTĐC-UBND, quyết định tạm đình chỉ hoạt động đối với “khu vực tầng hầm và các tầng dịch vụ thương mại thuộc cụm nhà ở hỗn hợp chung cư kết hợp văn phòng và siêu thị” tòa công trình Golden West. Thời gian tạm đình chỉ từ ngày 27/5 đến ngày 27/6.
Du an Golden West bi dinh chi vi vi pham ve phong chay-Hinh-2
Hệ thống PCCC chưa được nghiệm thu. 
Bên cạnh đó, cho rằng phía chủ đầu tư, Công ty Cổ phần phát triển thương mại Việt Nam (Vietradico) thờ ơ, vô trách nhiệm, vi phạm pháp luật, vi phạm thoả thuận hợp đồng, không đảm bảo an toàn cho cư dân,... hàng trăm người dân sống tại chung cư Golden West đã làm “Đơn kêu cứu” tập thể gửi tới các cơ quan chức năng và báo chí.
Thậm chí, những cư dân chung cư Golden West còn nhiều lần tập trung căng băng rôn với nội dung yêu cầu chủ đầu tư hoàn thiện tòa nhà và nghiệm thu PCCC, thực hiện đúng cam kết hợp đồng... hay kéo đến trụ sở yêu cầu chủ đầu tư trả lời rõ những bức xúc. Tuy nhiên đến nay, chủ đầu tư tòa nhà Golden West vẫn chưa hề lên tiếng chính thức về hàng loạt các sai phạm của mình tại dự án.
Bảo Ngọc

>> xem thêm

Bình luận(0)