Người biểu tình Hồng Kông quyết giành lại điểm cắm chốt

(Kiến Thức) - Các cuộc xô xát mới đã nổ ra ở Hồng Kông khi người biểu tình cố gắng chiếm lại trại cắm chốt đã bị cảnh sát dọn một phần trước đó.

Tối 17/10, các nhân viên cảnh sát buộc phải sử dụng bình xịt hơi cay và dùi cui với những người chống đối khi họ cố gắng chiếm lại con đường sầm uất ở quận Vượng Giác (Mong Kok), địa điểm cắm chốt chính của những người biểu tình trong chiến dịch bất tuân dân sự trong vòng 3 tuần qua.
Ẩu đả nổ ra sau khi cảnh sát được huy động tới khu biểu tỉnh Mong Kok tối 17/10.
Ẩu đả nổ ra sau khi cảnh sát được huy động tới khu biểu tỉnh Mong Kok tối 17/10.
Đây là đêm bạo lực thứ ba liên tiếp giữa cảnh sát và người biểu tình ở đặc khu hành chính này. Trước đó, vào sáng sớm 17/10, cảnh sát đã dọn bỏ một phần trại biểu tình ở Mong Kong, trại lớn thứ hai sau trại ở đối diện khu cơ quan hành chính đặc khu.
Trung tâm tài chính châu Á này đã bị rung chuyển bởi các cuộc biểu tình trong gần 3 tuần có sự góp mặt của hàng nghìn người tham gia để đòi dân chủ và quyền tự bầu lãnh đạo đặc khu.
Những người biểu tình đã chiếm giữ ở ba giao lộ chính của Hồng Kông, gây nên sự gián đoạn đáng kể tới thành phố vốn được coi là bình ổn này. Sự việc còn là một thách thức mới đối với giới chức trách Bắc Kinh.

Video cảnh sát Hồng Kông bắt giữ người biểu tình quá khích

(Kiến Thức) - Làn sóng biểu tình ở Hồng Kông bất ngờ bùng lên vài ngày qua, đỉnh điểm là đêm 14/10 khiến 45 người quá khích bị bắt.


Đám đông người biểu tình chiếm lại toàn bộ đường Lung Wo vào cuối ngày 14/10 sau các cuộc đụng độ với cảnh sát. Nhà chức trách Hồng Kông đã triển khai một đội ngũ cảnh sát chống bạo động với mặt nạ, dùi cui và bình xịt hơi cay để ngăn chặn người biểu tình.

Thành trì ly khai Donetsk tan hoang xác xơ

(Kiến Thức) - Là điểm nóng trong cuộc xung đột vũ trang ở miền đông Ukraine, tỉnh Donetsk trở nên tan hoang với các dấu ấn chiến tranh ở mọi nơi.

Nhà ga chính của Sân bay Quốc tế Sergey Prokofiev bị trúng pháo trong cuộc giao tranh giữa lực lượng thân Nga và quân chính phủ ngày 8/10.
 Nhà ga chính của Sân bay Quốc tế Sergey Prokofiev bị trúng pháo trong cuộc giao tranh giữa lực lượng thân Nga và quân chính phủ ngày 8/10.

Người biểu tình Hồng Kông rút khỏi khu vực Mong Kok

(Kiến Thức) - Những người biểu tình rút lui một cách hòa bình khi hàng trăm cảnh sát vây quanh khu vực Vượng Giác (Mong Kok) và dẹp bỏ các chướng ngại vật.

Theo đó, cảnh sát đã tháo các chướng ngại vật, lều trại và ô dù do người biểu tình dựng lên ở khu Vượng Giác (Mong Kok) vào sáng sớm ngày 17/10, kết thúc cuộc biểu tình đòi dân chủ kéo dài 3 tuần qua ở địa điểm này.
Hàng trăm cảnh sát xuất hiện ở khu vực Vượng Giác (Mong Kok) vào sáng sớm ngày 17/10.
Hàng trăm cảnh sát xuất hiện ở khu vực Vượng Giác (Mong Kok) vào sáng sớm ngày 17/10.
Vào hồi 5h ngày 17/10 (theo giờ địa phương), cảnh sát cho hay, họ sẽ sớm tổ chức một cuộc họp báo trên các con phố của quận Cửu Long, Hồng Kông.
Tiếp sau đó, vào lúc 5h15, Giám đốc cao cấp Catherine Kwan Chui-ching tuyên bố rằng, lực lượng thực thi luật pháp sẽ dẹp bỏ chướng ngại vật trên các con đường nhưng vẫn cho phép người biểu tình ở lại khu vực trên.
Cảnh sát tháo dỡ các chướng ngại vật ở khu vực này.
 Cảnh sát tháo dỡ các chướng ngại vật ở khu vực này.
Cụ thể, hàng trăm nhân viên cảnh sát, trong đó nhiều người mặc đồng phục của lực lượng chống bạo động, bắt đầu bỏ các tấm rào chắn tại ngã tư đường Nathan và phố Portland.

Đọc nhiều nhất

Tin mới