Phụ nữ sẩy thai cần hết sức chú ý đến sức khỏe để có thể sớm hồi phục. Có một số loại thực phẩm bạn nên hạn chế trong thời gian này để tránh không ảnh hưởng đến quá trình thụ thai sau này.Đậu nành. Theo một báo cáo năm 2003 từ Hiệp hội Dinh dưỡng Mỹ, trong đậu nành có mức phytate cao gây trở ngại cho khả năng hấp thụ sắt. Nhưng phụ nữ sẩy thai bị mất nhiều máu, sắt giúp tạo nên một số thành phần của máu, do đó, việc kiêng đồ ăn liên quan đến đậu nành là hết sức quan trọng.Thức ăn nhanh. Quan trọng nhất là bạn phải ăn uống đúng cách và dinh dưỡng sau khi sẩy thai. Những loại như bánh mỳ ăn nhanh, pizza, bánh mỳ kẹp thịt thường được gọi là thực phẩm trầm cảm không tốt cho sức khỏe tinh thần của phụ nữ giai đoạn này vì nó thường gây ra vấn đề trầm cảm.Thực phẩm carbohydrate. Một trong những loại thực phẩm chính để tránh khi sẩy thai. Thực phẩm loại này rất nhiều tinh bột không lành mạnh nên không tốt cho cơ thể yếu ớt. Bạn cần tạo năng lượng và duy trì một bộ não cùng với chức năng thận thật tốt, vì thế nên ăn thịt nạc để cung cấp axit amin cho cơ thể.Cà phê. Cả quá trình thụ thai, mang thai hay hỏng thai thì thức uống này luôn được khuyến cáo không nên dùng. Nó chứa chất caffeine không hề tốt cho tử cung.Thịt đông lạnh. Bạn không nên ăn thịt đông lạnh sau khi sảy thai, vì bạn cần giữ cơ thể cho đến khi nó phục hồi hoàn toàn. Giữ ấm cơ thể trong giai đoạn này sẽ giúp ngăn ngừa bệnh tật và viêm nhiễm vùng kín.Thực phẩm chế biến sẵn. Tất cả những loại thực phẩm đóng hộp và chế biến đều có chất bảo quản để giữ cho chúng được tươi ngon. Phụ nữ khi mới hỏng thai sức đề kháng cơ thể còn yếu kém do đó rất dễ bị ngộ độc thực phẩm.Đồ ăn vặt. Tránh tiêu thụ nhiều đồ ăn vặt sau khi bạn đã bị sẩy thai. Các loại thực phẩm ăn vặt có thể kể đến là khoai tây chiên, bánh quy và kẹo - thường có hàm lượng calo và chất béo cao nhưng thiếu các loại chất dinh dưỡng nuôi dưỡng cơ thể và hỗ trợ phục hồi sức khỏe. Cách tốt nhất là tiêu thụ các loại thực phẩm chứa nhiều các chất vitamin A, vitamin C và protein để phục hồi sức khỏe.
Phụ nữ sẩy thai cần hết sức chú ý đến sức khỏe để có thể sớm hồi phục. Có một số loại thực phẩm bạn nên hạn chế trong thời gian này để tránh không ảnh hưởng đến quá trình thụ thai sau này.
Đậu nành. Theo một báo cáo năm 2003 từ Hiệp hội Dinh dưỡng Mỹ, trong đậu nành có mức phytate cao gây trở ngại cho khả năng hấp thụ sắt. Nhưng phụ nữ sẩy thai bị mất nhiều máu, sắt giúp tạo nên một số thành phần của máu, do đó, việc kiêng đồ ăn liên quan đến đậu nành là hết sức quan trọng.
Thức ăn nhanh. Quan trọng nhất là bạn phải ăn uống đúng cách và dinh dưỡng sau khi sẩy thai. Những loại như bánh mỳ ăn nhanh, pizza, bánh mỳ kẹp thịt thường được gọi là thực phẩm trầm cảm không tốt cho sức khỏe tinh thần của phụ nữ giai đoạn này vì nó thường gây ra vấn đề trầm cảm.
Thực phẩm carbohydrate. Một trong những loại thực phẩm chính để tránh khi sẩy thai. Thực phẩm loại này rất nhiều tinh bột không lành mạnh nên không tốt cho cơ thể yếu ớt. Bạn cần tạo năng lượng và duy trì một bộ não cùng với chức năng thận thật tốt, vì thế nên ăn thịt nạc để cung cấp axit amin cho cơ thể.
Cà phê. Cả quá trình thụ thai, mang thai hay hỏng thai thì thức uống này luôn được khuyến cáo không nên dùng. Nó chứa chất caffeine không hề tốt cho tử cung.
Thịt đông lạnh. Bạn không nên ăn thịt đông lạnh sau khi sảy thai, vì bạn cần giữ cơ thể cho đến khi nó phục hồi hoàn toàn. Giữ ấm cơ thể trong giai đoạn này sẽ giúp ngăn ngừa bệnh tật và viêm nhiễm vùng kín.
Thực phẩm chế biến sẵn. Tất cả những loại thực phẩm đóng hộp và chế biến đều có chất bảo quản để giữ cho chúng được tươi ngon. Phụ nữ khi mới hỏng thai sức đề kháng cơ thể còn yếu kém do đó rất dễ bị ngộ độc thực phẩm.
Đồ ăn vặt. Tránh tiêu thụ nhiều đồ ăn vặt sau khi bạn đã bị sẩy thai. Các loại thực phẩm ăn vặt có thể kể đến là khoai tây chiên, bánh quy và kẹo - thường có hàm lượng calo và chất béo cao nhưng thiếu các loại chất dinh dưỡng nuôi dưỡng cơ thể và hỗ trợ phục hồi sức khỏe. Cách tốt nhất là tiêu thụ các loại thực phẩm chứa nhiều các chất vitamin A, vitamin C và protein để phục hồi sức khỏe.