Malaysia muốn mua chiến đấu cơ Rafale thay thế MiG-29?

(Kiến Thức) - Malaysia đang xem xét mua các chiến đấu cơ Rafale của Pháp để thay thế cho các tiêm kích cũ MiG-29 có xuất xứ từ Nga.

Tờ Reuters ngày 1/9 dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Malaysia Hishammuddin Hussein cho biết, Malaysia đang xem xét đề xuất từ Pháp về việc mua các chiến đấu cơ Rafale. Tất nhiên việc quyết định thế nào sẽ phụ thuộc nhiều vào giá cả của loại chiến đấu cơ này có hợp lý với Malaysia hay không.
Malaysia muon mua chien dau co Rafale thay the MiG-29?
Malaysia để mắt tới chiến đấu cơ Rafale của Pháp.
Đây là một trong những động thái của Malaysia nhằm thực hiện chương trình thay thế các chiến đấu cơ MiG-29 có xuất xứ từ Nga. Bên cạnh việc xem xét Rafale, Malaysia cũng để ý tới các chiến đấu cơ khác như F/A-18 của Boeing, tiêm kích Gripen của Thụy Điển và Eurofighter Typhoon.
Trong khi đó, khả năng lớn Malaysia sẽ chọn Rafale. Reuters tiết lộ, hãng sản xuất máy bay Rafale Pháp Dassault Aviation đã có cuộc hội đàm với phía Malaysia về việc cung cấp 16 chiến đấu cơ đa năng loại này.
“Vẫn còn quá sớm để khẳng định bất cứ điều gì về việc này. Đây là một phần trong ngành công nghiệp hàng không và đó là một đề xuất mà chúng tôi đang xem xét. Chúng tôi đã công khai trước công chúng Malaysia về vấn đề khả năng tài chính chi trả để mua các máy bay chiến đấu”, Bộ trưởng Hishammuddin nói khi được hỏi về việc Malaysia có quan tâm tới loại chiến đấu cơ Rafale hay không.
Dự kiến Malaysia sẽ đưa ra quyết định cuối cùng trong năm nay. Tuy nhiên, phía lãnh đạo ngành công nghiệp hàng không nước này từng cảnh báo rằng các vấn đề về tài chính do sự sụt giảm giá dầu có thể khiến cho việc trì hoãn đặt đơn hàng chiến đấu cơ.
Phía Malaysia cũng phủ nhận về khả năng thỏa thuận mua tàu đổ bộ chở trực thăng Mistral từ phía Pháp.

Tận mắt dàn vũ khí trong diễu binh mừng Quốc khánh 2/9

(Kiến Thức) - Quân đội và Công an Việt Nam trang bị các khẩu súng trường, tiểu liên bắn nhanh hiện đại lần lượt tiến bước oai hùng trong cuộc diễu binh mừng Quốc khánh 2/9.

Can canh dan vu khi trong dieu binh mung Quoc khanh 2/9
Các trang bị vũ khí khí tài tham dự diễu binh Quốc khánh 2/9 năm nay chủ yếu là vũ khí cá nhân khoác trên vai người lính. Dẫu vậy, dù cho đó là vũ khí “nhỏ” nhưng thuộc hàng hiện đại, tiên tiến trên thế giới. Ảnh: Khối chiến sĩ bộ binh khoác trên vai khẩu súng trường tiến công Galil ACE 32 do nhà máy Z111 sản xuất theo thiết kế của Israel.  

Oai hùng đoàn quân Việt Nam diễu binh trên quảng trường Ba Đình

(Kiến Thức) - Các đơn vị lực lượng vũ trang Việt Nam đã có cuộc diễu binh mừng Quốc khánh 2/9 hoành tráng trên Quảng trường Ba Đình lịch sử. 

Oai hung doan quan Viet Nam dieu binh tren quang truong Ba Dinh
 Đúng 7h5 phút, Quân nhạc cử Quốc thiều, đội nghi lễ thực hiện nghi lễ kéo cờ, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các vị đại biểu cùng toàn thể các lực lượng tham gia nghiêm trang thực hiện Lễ chào cờ. Cùng với lời hát quốc ca hùng tráng vang khắp Quảng trường Ba Đình là 21 loạt đại bác được bắn ra từ khu vực Hoàng Thành Thăng Long. Ảnh: TTXVN

Tận mắt hệ thống tác chiến điện tử bí ẩn của Nga

(Kiến Thức) - Hệ thống tác chiến điện tử Krasukha 4 vô cùng lợi hại của Nga lần đầu tiên được giới thiệu tại triển lãm MAKS 2015.

Tan mat he thong tac chien dien tu bi an cua Nga
 Trong dịp Triển lãm hàng không vũ trụ quốc tế MAKS 2015 tại Nga, hệ thống tác chiến điện tử Krasuha-4 thuộc hàng tối tân nhất hiện nay đã lần đầu được giới thiệu.
Tan mat he thong tac chien dien tu bi an cua Nga-Hinh-2
 Cách đây vài tháng Krasuha-4 vẫn được giữ bí mật. Tuy nhiên tại MAKS 2015 lần này, công chúng đã được ngắm chi tiết Krasuha-4.

Đọc nhiều nhất

Tin mới