Thực phẩm chức năng collagen. Cách bổ sung collagen hiệu quả nhất hiện nay được cho là sử dụng thực phẩm chức năng có chứa thành phần này. Với thị trường phong phú các loại collagen thì không phải là việc khó để tìm kiếm loại phù hợp với cơ thể. Phổ biến nhất hiện nay là các loại collagen Nhật Bản, Mỹ, Pháp... với thành phần collagen tự nhiên cao, giúp việc chống lão hóa da, ngăn chặn các vết nhăn, giúp da căng đều, trắng sáng hơn.Tuy nhiên, các chuyên gia sức khỏe lại cho rằng khi uống collagen đến dạ dày sẽ bị phân huỷ thành các axit amin, chính các axit amin này sẽ hấp thu vào cơ thể. Và đến thời điểm hiện nay chưa có một bằng chứng khoa học nào chứng minh là các axit amin sau khi được hấp thu vào trong máu sẽ được tổng hợp trở lại thành collagen để tạo ra những tác dụng đẹp như mong muốn. Do đó, việc uống collagen không khác gì ăn thịt, cá hoặc các loại thực phẩm giàu dinh dưỡng vì collagen sẽ được tiêu hóa thành các axit amin như các protein khác. Kem chứa collagen. Đây không phải là phương pháp tối ưu nhất vì collagen chỉ có thể tác động hầu như bên ngoài, không thể thẩm thấu vào sâu bên trong nên chỉ tạm thời che được nếp nhăn và giữ ẩm cho da.Tiến sĩ Jim Thomas, Mỹ, nhận định: kem và mặt nạ chứa collagen chỉ bám dính trên bề mặt, dễ dàng bị trôi khi tiếp xúc với chất tẩy rửa. Và khi chỉ nằm trên bề mặt thì không có tác dụng gì ngoài chức năng là một chất giữ ẩm, tức không làm thay đổi hình dạng và tính đàn hồi của da. Mặt nạ chứa collagen: Collagen được bổ sung chỉ có thể tác động bên ngoài da, phần thẩm thấu bên trong còn tùy thuộc vào chất lượng và thời gian sử dụng cũng như cơ địa mỗi người. Chưa kể đến việc đắp mặt nạ chỉ giúp cho da mặt chứ không giúp cải thiện làn da cho cơ thể.Tương tự như kem bôi collagen, mặt nạ collagen cũng khó hấp thụ qua da để xuống được lớp hạ bì. Bởi bản thân collagen là phân tử rất cồng kềnh và không thấm qua được các lớp của da. Như vậy, khi bôi hay đắp mặt nạ collagen trên da không tạo ra tác dụng như collagen tự nhiên, mà nó chỉ có tác dụng giữ ẩm, làm làn da không bị khô.Tiêm collagen: Đây là một phương pháp gần đây khá phổ biến. Collagen được tiêm trực tiếp vào da. Theo như lời quảng cáo của các thẩm mỹ viện, tiêm collagen sẽ giúp cải thiện cấu tạo da, khiến bạn trẻ trung hơn. Những nàng sở hữu đôi môi mỏng có thể dùng phương pháp này để bờ môi thêm đầy đặn và căng mọng. Tùy vào cơ địa từng người mà tiêm collagen sẽ có tác dụng tạm thời hay trong thời gian dài.Tuy nhiên, tiêm collagen cũng tiềm ẩn những nguy cơ như: sau khi tiêm, da có thể bị tấy đỏ, sưng phồng hoặc thâm tím vùng da chịu tác động đó. Ngoài ra, tiêm collagen nếu không được chăm sóc và vệ sinh cẩn thận có thể dẫn đến viêm nhiễm hoặc phản ứng phụ trong quá trình gây tê hoặc để lại sẹo.Bổ sung các loại thực phẩm chứa collagen: Collagen khá an toàn khi sử dụng và nó có mặt trong nhiều loại thực phẩm mà chúng ta ăn hàng ngày. Để bổ sung collagen cho cơ thể, nên sử dụng hợp lý các loại thực phẩm như cá, cà chua, tỏi... Các sản phẩm chế biến từ đậu tương (sữa đậu nành, đậu phụ...)...Rau xanh và trái cây giúp cơ thể sản sinh ra collagen tự nhiên. Khi ăn rau xanh, nên chọn loại có lá màu xanh sẫm; còn với trái cây, nên chọn loại quả đỏ vì chúng có chứa hàm lượng lớn vitamin C, lycopen có vai trò như những chất chống oxy hóa giúp tăng cường quá trình sản sinh ra collagen.
Thực phẩm chức năng collagen. Cách bổ sung collagen hiệu quả nhất hiện nay được cho là sử dụng thực phẩm chức năng có chứa thành phần này. Với thị trường phong phú các loại collagen thì không phải là việc khó để tìm kiếm loại phù hợp với cơ thể. Phổ biến nhất hiện nay là các loại collagen Nhật Bản, Mỹ, Pháp... với thành phần collagen tự nhiên cao, giúp việc chống lão hóa da, ngăn chặn các vết nhăn, giúp da căng đều, trắng sáng hơn.
Tuy nhiên, các chuyên gia sức khỏe lại cho rằng khi uống collagen đến dạ dày sẽ bị phân huỷ thành các axit amin, chính các axit amin này sẽ hấp thu vào cơ thể. Và đến thời điểm hiện nay chưa có một bằng chứng khoa học nào chứng minh là các axit amin sau khi được hấp thu vào trong máu sẽ được tổng hợp trở lại thành collagen để tạo ra những tác dụng đẹp như mong muốn. Do đó, việc uống collagen không khác gì ăn thịt, cá hoặc các loại thực phẩm giàu dinh dưỡng vì collagen sẽ được tiêu hóa thành các axit amin như các protein khác.
Kem chứa collagen. Đây không phải là phương pháp tối ưu nhất vì collagen chỉ có thể tác động hầu như bên ngoài, không thể thẩm thấu vào sâu bên trong nên chỉ tạm thời che được nếp nhăn và giữ ẩm cho da.
Tiến sĩ Jim Thomas, Mỹ, nhận định: kem và mặt nạ chứa collagen chỉ bám dính trên bề mặt, dễ dàng bị trôi khi tiếp xúc với chất tẩy rửa. Và khi chỉ nằm trên bề mặt thì không có tác dụng gì ngoài chức năng là một chất giữ ẩm, tức không làm thay đổi hình dạng và tính đàn hồi của da.
Mặt nạ chứa collagen: Collagen được bổ sung chỉ có thể tác động bên ngoài da, phần thẩm thấu bên trong còn tùy thuộc vào chất lượng và thời gian sử dụng cũng như cơ địa mỗi người. Chưa kể đến việc đắp mặt nạ chỉ giúp cho da mặt chứ không giúp cải thiện làn da cho cơ thể.
Tương tự như kem bôi collagen, mặt nạ collagen cũng khó hấp thụ qua da để xuống được lớp hạ bì. Bởi bản thân collagen là phân tử rất cồng kềnh và không thấm qua được các lớp của da. Như vậy, khi bôi hay đắp mặt nạ collagen trên da không tạo ra tác dụng như collagen tự nhiên, mà nó chỉ có tác dụng giữ ẩm, làm làn da không bị khô.
Tiêm collagen: Đây là một phương pháp gần đây khá phổ biến. Collagen được tiêm trực tiếp vào da. Theo như lời quảng cáo của các thẩm mỹ viện, tiêm collagen sẽ giúp cải thiện cấu tạo da, khiến bạn trẻ trung hơn. Những nàng sở hữu đôi môi mỏng có thể dùng phương pháp này để bờ môi thêm đầy đặn và căng mọng. Tùy vào cơ địa từng người mà tiêm collagen sẽ có tác dụng tạm thời hay trong thời gian dài.
Tuy nhiên, tiêm collagen cũng tiềm ẩn những nguy cơ như: sau khi tiêm, da có thể bị tấy đỏ, sưng phồng hoặc thâm tím vùng da chịu tác động đó. Ngoài ra, tiêm collagen nếu không được chăm sóc và vệ sinh cẩn thận có thể dẫn đến viêm nhiễm hoặc phản ứng phụ trong quá trình gây tê hoặc để lại sẹo.
Bổ sung các loại thực phẩm chứa collagen: Collagen khá an toàn khi sử dụng và nó có mặt trong nhiều loại thực phẩm mà chúng ta ăn hàng ngày. Để bổ sung collagen cho cơ thể, nên sử dụng hợp lý các loại thực phẩm như cá, cà chua, tỏi... Các sản phẩm chế biến từ đậu tương (sữa đậu nành, đậu phụ...)...
Rau xanh và trái cây giúp cơ thể sản sinh ra collagen tự nhiên. Khi ăn rau xanh, nên chọn loại có lá màu xanh sẫm; còn với trái cây, nên chọn loại quả đỏ vì chúng có chứa hàm lượng lớn vitamin C, lycopen có vai trò như những chất chống oxy hóa giúp tăng cường quá trình sản sinh ra collagen.