Xử phạt nhân viên môi giới BĐS bịa thông tin liên quan đến Lý Nhã Kỳ

Tài khoản V.Đ bị xử phạt 5 triệu đồng vì đăng tải thông tin sai sự thật liên quan đến Lý Nhã Kỳ và nhóm nghệ sĩ đến TP Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) cách ly thành công 21 ngày và dự kiến đi "săn biệt thự, villa, đất đai, nhà cửa”.

Theo Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh Lâm Đồng, ngày 16/7, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh chụp màn hình của một tài khoản Zalo có tên V.Đ với nội dung: Lý Nhã Kỳ cùng 350 nghệ sĩ đến khu resort của Lý Nhã Kỳ (Măng lin, phường 7, TP Đà Lạt, Lâm Đồng), cách ly thành công 21 ngày và dự kiến đi "săn biệt thự, villa, đất đai, nhà cửa".

Kết quả xác minh, tại thời điểm hình ảnh trên được tán phát, tại khu vực resort của nghệ sĩ Lý Nhã Kỳ chỉ có 1 nhân viên bảo vệ resort và trong thời gian xảy ra đợt bùng phát dịch bệnh COVID-19 lần thứ 4, Lý Nhã Kỳ chỉ cư trú tại địa bàn TP HCM, không hề đến Đà Lạt như thông tin tài khoản V.Đ chia sẻ.

Trên trang Facebook cá nhân của mình, Lý Nhã Kỳ đã đăng tải dòng trạng thái thể hiện sự bức xúc vì thông tin do tài khoản Zalo V.Đ là thông tin sai sự thật, ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín cá nhân của Lý Nhã Kỳ và khiến người dân tại TP Đà Lạt hoang mang, ảnh hưởng không nhỏ đến công tác phòng, chống dịch của chính quyền tỉnh Lâm Đồng.

Xu phat nhan vien moi gioi BDS bia thong tin lien quan den Ly Nha Ky
Hình ảnh thông tin đăng sai sự thật của L.V.Đ. Ảnh: Công an.

Sau khi nhận được thông tin trên, chủ tài khoản Zalo "V.Đ" đã xóa tài khoản và bài viết trên.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an tỉnh Lâm Đồng đã xác định tài khoản Zalo V.Đ do L.V.Đ (SN 1995, hành nghề môi giới bất động sản tại TP Đà Lạt) tạo lập, quản lý và sử dụng; đồng thời đã tiến hành triệu tập L.V.Đ để làm rõ về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật.

Tại buổi làm việc, V.Đ đã thừa nhận nội dung đăng tải trên tài khoản V.Đ liên quan đến Lý Nhã Kỳ là thông tin do bản thân bịa đặt, mục đích nhằm trêu đùa bạn bè trong giới môi giới bất động sản tại Đà Lạt nhưng không lường trước được thông tin trên sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng, gây ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch trên địa bàn.

Người này nhận thức được hành vi của mình là vi phạm pháp luật, đồng thời thể hiện sự hối lỗi.

Xác định việc đăng tải thông tin sai sự thật của V.Đ là hành vi vi phạm pháp luật trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử, Công an tỉnh Lâm Đồng đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với V.Đ 5 triệu đồng và yêu cầu cam kết không tái phạm.

Gia Lai

>> xem thêm

Bình luận(0)