Vườn mít Thái quả đẹp mê hồn bên hồ Núi Cốc

Sau cả chục năm dày công, vun trồng, chị Hiền đã có cả nghìn cây mít Thái cho thu hoạch. Cây nào cũng sai trĩu quả, có cây cho 2-3 tạ quả, hứa hẹn một mùa bội thu.

Con đường mòn dẫn tới trang trại của chị Nguyễn Thị Hiền (SN 1978) ở xóm Đá Dựng, xã Phúc Trìu, TP. Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên rợp bóng cây xanh. Cả vùng non nước hữu tình hiển hiện lên giữa bốn bề mấy núi. Ngôi nhà nhỏ của chị Hiền cũng ngoảnh mặt ra hồ núi Cốc. Nom nó giống như một khu du lịch nghỉ dưỡng hơn là trang trại của người con gái xứ trà. Từng hàng dừa nước trải dài ngút tầm mắt.
 Vườn mít Thái của chị Hiền ra sai trĩu quả. Quả trái vụ mà phát triển rất đều. Trọng lượng quả từ 5-30kg.
Ngoài trồng trám, dứa, chè, chị Hiền còn đang sở hữu cả nghìn cây mít Thái đã 6 năm tuổi. Mít Thái ra trái vụ mà sai trĩu quả. Có những quả nặng gần 30kg. Theo chị Hiền, giá bán mít tại vườn dao động từ 20-30.000đ/1kg.
Sau bao năm sương gió, chị Hiền mới tạo được cơ ngơi bề thế và phủ xanh cả một vùng đất trống đồi trọc. Điều đọng lại trong chị chính là bài học vượt lên chính mình. “Làm nông nghiệp vô cùng cực nhọc và chịu nhiều rủi ro, nhưng bù lại khi vườn cây đã lên xanh tốt, nó lại là cái máy in tiền đều đặn”, chị Hiền chia sẻ.
 Vườn mít nằm bên hồ Núi Cốc nên thơ.
Sau nhiều năm vất vả và dày công vun trồng, chị Hiền mới cải tạo được khu đất hoang bên hồ Núi Cốc. Cây cối đã bắt đầu đơm hoa, kết trái và hứa hẹn những mùa bội thu.

 Quả mít nặng 25kg, trị giá hơn 600.000 đồng.

 Giống mít Thái được chị Hiền trồng trên xứ trà ra múi rất đều và to.

 Với 1000 cây mít cho thu hoạch, Tết này chị Hiền sẽ đếm tiền mỏi tay.
Theo Xuân Tuấn/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)