Vụ “bùng” 20 ly trà sữa: Mẹ nữ sinh xin lỗi, tài xế được bồi thường 100%

(Kiến Thức) - Mẹ của nữ sinh "bùng" đơn hàng 20 ly trà sữa đã liên lạc với hãng và gửi lời xin lỗi tới tài xế và phía GrabFood. Bà cũng xác nhận đơn hàng do con trai đặt bằng điện thoại của mẹ. 

Câu chuyện nữ sinh "bùng" 20 ly trà sữa của shipper Grab vẫn đang là chủ đề nóng trên mạng xã hội suốt 2 ngày nay.
Trả lời trên Zing chiều 10/6, đại diện GrabFood cho biết bà L - mẹ nữ sinh P.T đang hứng chịu cơn giận dữ của cộng đồng mạng - đã gửi lời xin lỗi đến tài xế và phía Grab sau sự cố "boom đơn" kể trên.
GrabFood cũng đã liên hệ với đối tác tài xế và anh này cho biết đã chấp nhận lời xin lỗi.
Vu “bung” 20 ly tra sua: Me nu sinh xin loi, tai xe duoc boi thuong 100%
Đoạn tin nhắn giữa shipper với một cô gái thản nhiên bùng đơn hàng 20 ly trà sữa trị giá 1,2 triệu đồng. Ảnh: Đà Nẵng 43.
Cũng theo Zing, mẹ nữ sinh "bùng" 20 ly trà sữa giá 1,2 triệu đồng khẳng định chưa từng trả lời phỏng vấn bất kỳ tờ báo nào và đang có nhiều tài khoản mạng xã hội mạo danh con gái bà đăng tải nội dung không đúng sự thật.
Theo trình bày chính thức của bà L, đơn hàng do con trai 12 tuổi, em của nữ sinh P.T, đặt trong thời gian cô đi chơi cùng bạn bè và dùng điện thoại của mẹ. Số điện thoại bị "khủng bố" cũng là của bà L chứ không phải của P.T.
Về việc khi tài xế gọi giao hàng nghe giọng nữ, đại diện GrabFood cho biết đã nói chuyện trực tiếp với em trai P.T và cậu bé đang vỡ giọng.
Bà L. cũng khẳng định con trai bà chỉ đặt đúng một đơn hàng chứ không hề đặt ảo thêm 2 đơn hàng khác như một số thông tin trên mạng xã hội. Phía GrabFood cũng xác nhận thông tin này sau khi tiến hành kiểm tra trên hệ thống.
Cùng với đó, mẹ nữ sinh P.T. cho biết sau khi sự việc xảy ra, gia đình nhận được rất nhiều lời đe dọa qua tin nhắn, điện thoại nên đã tắt máy.
Bà L cho biết thêm, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều tài khoản giả mạo dùng hình ảnh của P.T. hoặc có người dùng tên P.T. để đặt đơn hàng ảo trên GrabFood và cả nhắn tin đòi tiền gia đình.
Về phía tài xế bị "bùng" 20 ly trà sữa, GrabFood cũng đã liên lạc với anh và cho biết tài xế không tự nghỉ chạy Grab sau sự việc như một số thông tin mà do nhận được quá nhiều cuộc điện thoại hỏi chuyện nên không thể sử dụng ứng dụng như bình thường. Hiện tài xế đã quay lại làm việc.

Cũng theo thông tin trên Zing, tài xế này cho biết đã được công ty giải quyết trường hợp bị "bùng hàng": "Trường hợp đặc biệt của mình đã được Grab xem xét kĩ lưỡng và linh động, sẽ được bồi hoàn lại 100% số tiền đơn hàng đó".

Sau sự việc, nam tài xế đưa ra lời khuyên cho những đồng nghiệp của mình cần cẩn thận để tránh rủi ro. Trong khi đó, đại diện GrabFood chia sẻ thêm, sắp tới, hãng sẽ cải thiện hệ thống để giảm thiểu tình trạng "bùng" hàng vào phút chót của khách hàng.

Hoàng Minh (tổng hợp)

>> xem thêm

Bình luận(0)