Việt Nam có loại quả lạ như kết hợp giữa đào, hồng và vú sữa

Loại quả này có một cái tên lạ không kém vẻ ngoài của nó.

Những loại trái cây độc lạ luôn thu hút sự tò mò của rất nhiều người dùng mạng Việt Nam. Mới đây, trên TikTok xuất hiện thêm clip ghi lại cảnh bẻ một loại quả với màu đỏ, cam đặc trưng trên cây. Người đăng video cũng không quên đố dân mạng xem đây là quả gì?

Viet Nam co loai qua la nhu ket hop giua dao, hong va vu sua

Viet Nam co loai qua la nhu ket hop giua dao, hong va vu sua-Hinh-2

Dưới phần bình luận, nhiều tài khoản TikTok chia sẻ sống mấy chục năm trên đời nhưng đây là lần đầu tiên thấy quả này. Số khác nhanh chóng nhận ra quả đó là đào hồng nhung - một đặc sản thường mọc nhiều ở miền Tây Nam Bộ.

Đào hồng nhung là loài cây thuộc họ Thị, ở nhiều nơi còn có tên là quả hồng nhung, mao thị, thị lông hay táo nhung. Sở dĩ được gọi như vậy là vì hình dáng của nó gần giống quả đào, hơn nữa phần vỏ còn được phủ lớp tơ mịn như nhung.

Viet Nam co loai qua la nhu ket hop giua dao, hong va vu sua-Hinh-3

Viet Nam co loai qua la nhu ket hop giua dao, hong va vu sua-Hinh-4

Viet Nam co loai qua la nhu ket hop giua dao, hong va vu sua-Hinh-5

Viet Nam co loai qua la nhu ket hop giua dao, hong va vu sua-Hinh-6

Cây hồng nhung thường cho trái vào khoảng tháng 10 - 11 âm lịch, mỗi cành có thể cho từ 3 - 4 quả. Quả hồng nhung khi chín có màu đỏ thẫm, khi ăn cần phải chà sạch lớp lông, sau đó gọt vỏ thì mới ăn được.

Vị của loại quả này được đánh giá là ngọt thanh. Phần thịt quả trắng mềm, hạt có màu đen như hạt vú sữa. Nhiều người từng ăn thử nhận xét nó có vị ngọt lẫn chát nhẹ như hồng giòn Đà Lạt. Thế nên, người miền Tây thường chờ nó chín kỹ mới thưởng thức.

Viet Nam co loai qua la nhu ket hop giua dao, hong va vu sua-Hinh-7

 

Ở miền Tây Nam Bộ, loại quả này xuất hiện nhiều tại tỉnh Sóc Trăng, đặc biệt là trong khuôn viên nhiều ngôi chùa như video TikTok kia đăng tải. Cây thường được trồng chủ yếu để cho bóng mát. Chỉ những năm gần đây, loại quả này mới được săn lùng vì những lời lan truyền có công dụng tốt cho sức khoẻ.

Theo Doanh Nghiệp và Tiếp Thị

>> xem thêm

Bình luận(0)