Việt Nam bị Singapore “soán” ngôi TTCK tốt nhất châu Á

(Kiến Thức) - Trong phiên giao dịch ngày 2/5, chỉ số Straits Times Index tăng 6,2% từ đầu năm đến nay đã giúp  Singapore "soán ngôi" đầu thị trường chứng khoán châu Á của Việt Nam khi VN - Index giảm 2%. 

Ngày 2/5, chỉ số Straits Times Index của Singapore tăng điểm, đạt mức tăng 6,2% từ đầu năm đến nay và giành lấy ngôi vị đầu bảng thị trường chứng khoán châu Á từ chỉ số VN-Index của Việt Nam giảm 2%.
Viet Nam bi Singapore “soan” ngoi TTCK tot nhat chau A
Straits Times Index vượt VN Index. Ảnh: Bloomberg.
Singapore có được ngôi vị đầu bảng thị trường chứng khoán châu Á là nhờ 3 ngân hàng lớn ở nước này dẫn đầu trên tất cả các thị trường chứng khoán lớn trong khu vực.
Ngày 30/4/2018, DBS Group Holdings, Ngân hàng lớn nhất ở Đông Nam Á, công bố báo cáo lợi nhuận hàng quý 1/2018 vượt qua kỳ vọng của các chuyên gia phân tích nhờ các dấu hiệu về tăng trưởng kinh tế và lãi suất tại Mỹ cao hơn.
Mời độc giả xem video: Vinacapital: Việt Nam vẫn là 1 trong những TTCK tốt nhất châu Á. Nguồn: FBNC Vietnam.
Ông Edward Lim, Giám đốc đầu tư tại Covenant Capital Pte. ở Singapore cho biết: "Thị trường chứng khoán Singapore đang phản ánh nền kinh tế mở của nước này. Chỉ số cổ phiếu Singapore đang phản ánh tâm lý nhà đầu tư về lãi suất và tỷ trọng lớn tương đối của thị trường chứng khoán Singapore vào các ngân hàng”.
Trong khi đó, chỉ số chuẩn của Việt Nam giảm sau khi tăng 43% trong năm 2017. Chỉ số VN-Index đã giảm 14% so với mức kỷ lục xác lập trong ngày 09/04/2018. Thị trường chứng khoán Việt Nam đã tăng hơn gấp đôi về giá trị trong năm 2017 lên mức 174 tỷ USD.
Philippines và Indonesia vốn là hai thị trường có mức tăng kỷ lục đang nằm trong nhóm kém nhất 2018. Chỉ số chứng khoán Trung Quốc tại Thượng Hải và Thâm Quyến cũng giảm hơn 6% trong năm nay.
Hoàng Minh (theo Bloomberg)

>> xem thêm

Bình luận(0)