Vì sao mua trái cây hãy tránh mã vạch bắt đầu bằng số 8?

Khi mua hoa quả ở siêu thị, chúng ta thường ít khi để ý đến mã code, cũng không hề biết nó có ý nghĩa như thế nào. Cùng xem ý nghĩa phía sau đó là gì nhé:

Trái cây có tem nhãn dán với năm chữ số và bắt đầu với số 8 thì có nghĩa đó là một sản phẩm GMO (Genetically Modified Organism – biến đổi gen). Với 1 ví dụ đơn giản với một loại táo thông thường có mã là 4130, nhưng nếu đó là 84130 thì có nghĩa là loại táo đó là táo đã biến đổi gen. Hiện nay GMO đang gây tranh cãi và vấp phải phản đối trên diện rộng, đặc biệt là Liên minh châu Âu và vài quốc gia châu Á khác.
Vi sao mua trai cay hay tranh ma vach bat dau bang so 8?
Ảnh minh họa. 
Loại trái cây này được cho là gây ra một số bệnh cho con người, ô nhiễm vô thời hạn và tăng lạm dụng hóa chất diệt cỏ. Nhiều nghiên cứu khẳng định, không có mối liên hệ nào giữa việc sử dụng GMO với các vấn đề sức khỏe. Trong khi đó những nghiên cứu khác chỉ ra nhiều mối tương quan đáng lo ngại như tổn thương nhiều cơ quan nội tạng và rối loạn sinh sản. Tuy nhiên những nguy cơ gây tổn hại nghiêm trọng cho sức khỏe đang ngày càng trở nên khó bác bỏ.
Vậy những mã code bắt đầu bằng những con số khác thì sao?
Đa số các loại trái cây và thực phẩm đều có mã số với bốn chữ số và bắt đầu với chữ số 3 và 4. Những loại sản phẩm này không bị biến đổi và được gieo trồng một cách tự nhiên và tất nhiên là được phun xịt với các chất hóa học bảo vệ thực vật. Vì vậy nên lưu ý ngâm và rửa kĩ nhiều lần dưới vòi nước mạnh hay gọt bỏ vỏ trước khi ăn hay chế biến các loại trái cây hay thực phẩm này.
Nếu mã số trên sản phẩm mà bạn đang có ý định mua có năm chữ số và bắt đầu bằng chữ số 9, thì còn chần chừ gì nữa? Đó là một sản phẩm 100% hữu cơ và không hề có bất cứ một loại thuốc trừ sâu, bảo vệ thực vật hay bất cứ hooc-môn tăng trưởng nào. Và đi kèm theo đó, tất nhiên là một cái giá cao hơn nhiều so với những sản phẩm tương tự.
Nhưng với thời buổi công nghiệp với quá nhiều những thứ độc hại vây quanh như thế này thì việc bỏ thêm một ít tiền để đầu tư cho một đời sống khỏe mạnh cũng đâu phải là việc quá khó khăn để đắn đo suy nghĩ, phải không nào?
Theo Hà An/Khỏe Đẹp

>> xem thêm

Bình luận(0)