Thuduc House phủ nhận câu kết với 70 công ty gian lận hơn 400 tỷ tiền thuế

Google News

Tối 2/3, Công ty CP Phát triển Nhà Thủ Đức (Thuduc House) đã thông tin trên website vụ việc bị Cục thuế TP. HCM truy thu hơn 400 tỷ tiền thuế.
 

Thuduc House phu nhan cau ket voi 70 cong ty gian lan hon 400 ty tien thue
 Thuduc House phủ nhận câu kết với 70 công ty để gian lận thuế
Trong thông báo phát đi Thuduc House cho biết: Vừa qua, trên các phương tiện thông tin đại chúng đã đưa những thông tin chưa chính xác và bất lợi cho Thuduc House có liên quan đến nội dung của Báo cáo số 8194/BC-TCHQ ngày 31/12/2020 của Tổng cục Hải quan về “Kết quả đấu tranh với hành vi chiếm đoạt tiền hoàn thuế GTGT, buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới của một số doanh nghiệp tại địa bàn khu vực phía Nam”.
Công ty này cũng đưa thông tin phủ nhận quan hệ kinh doanh với 70 công ty được đề cập trong báo cáo của Tổng cục Hải quan.
“Thuduc House không có bất kỳ hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa nào liên quan đến Công ty CP Thương mại Sài Gòn Tây Nam (Công ty con của Công ty SATRA) cũng như không có bất kỳ sự cấu kết hay móc nối với 70 công ty được đề cập trong Báo cáo”, Công ty này khẳng định.
Đối với việc xuất khẩu mặt hàng linh kiện điện tử, trong các năm 2018-2019, Thuduc House mua hàng trong nước và xuất khẩu sang các đối tác nước ngoài. Hàng trong nước được công ty mua từ Công ty CP Thuduc House Wood Trading (Công ty con của Thuduc House) và Công ty này chỉ thực hiện việc mua hàng với Công ty TNHH An Lành Phát.
“Thuduc House, Công ty CP Thuduc House Wood Trading, và Công ty TNHH An Lành Phát vẫn đang hoạt động bình thường, hợp pháp, có con dấu, pháp nhân, có địa chỉ trụ sở rõ ràng, thực hiện việc kê khai và nộp thuế Giá trị gia tăng đầy đủ”, Thuduc House khẳng định.
Liên quan đến nội dung được đề cập trong Báo cáo của Tổng cục Hải quan về xác nhận của Hải quan Hong Kong và Hải quan Campuchia về các lô hàng xuất khẩu của Công ty CP Phát triển Nhà Thủ Đức chưa được đăng ký tại Tổng cục Thuế Campuchia, không có dữ liệu xuất nhập khẩu của các công ty này trong năm 2018, 2019, Thuduc House khẳng định: Trên tờ khai hải quan chỉ thể hiện khách hàng ký hợp đồng và địa điểm nhận hàng cuối cùng, không thể hiện tên người nhận hàng (Consignee) nhưng trên hợp đồng và bill thể hiện đầy đủ tên và địa chỉ của người nhận hàng.
Công ty cũng khẳng định, các đơn hàng xuất vào Hong Kong và Campuchia cho các đối tác ký kết hợp đồng với Thuduc House đã được Hãng vận chuyển xác nhận. Toàn bộ những lô hàng đã được mang đến sân bay Phnom Penh (Campuchia) và sân bay Hong Kong, chuyển lệnh giao hàng cho người nhập khẩu.
Đồng thời theo hướng dẫn của đơn vị vận chuyển thì hoàn toàn có thể kiểm tra trên trang web của Vietnam Airline các thông tin: Lô hàng, ngày giờ nhận hàng tại Việt Nam, ngày giờ đến nước nhập khẩu, ngày khách hàng nhận hàng.
Hai khách hàng Campuchia của Thuduc House chưa đăng ký tại Tổng cục thuế Campuchia và không có dữ liệu xuất nhập khẩu trong năm 2018, 2019. Theo Thuduc House, trong hoạt động xuất khẩu hàng, công ty có nghĩa vụ giao hàng cho đơn vị vận chuyển.
“Việc các đối tác của chúng tôi có tuân thủ đúng các chính sách pháp luật của nước sở tại hay không, công ty hoàn toàn không thể biết và cũng không có thẩm quyền để yêu cầu đối tác phải chứng minh. Tuy nhiên, theo thông tin từ đơn vị vận chuyển hàng cho công ty đã xác nhận hàng hóa đã được giao cho người nhận theo hợp đồng xuất khẩu”, Thuduc House cho biết.
Ngoài ra, Công ty này cũng cho rằng những kết luận của thanh tra Cục thuế TP.HCM hay báo cáo của Tổng cục Hải Quan Việt Nam hiện đang được điều tra, xác minh, và tòa án hay các cơ quan điều tra cũng chưa có bất kỳ quyết định nào xác định Thuduc House có hành vi xuất khống hay chiếm đoạt tiền hoàn thuế.
Liên quan tới vụ việc, Cục Thuế TPHCM đã ban hành đồng loạt 22 quyết định cưỡng chế thuế Thuduc House với tổng số tiền phải thu hơn 451,3 tỷ đồng.
Theo C.Sơn/Báo giao thông

>> xem thêm

Bình luận(0)