Nghi vấn Thiên Ngọc Minh Uy “giả chết” để "thoát xác"

(Kiến Thức) - Vài giờ sau khi thông tin rút giấy phép hoạt động của Thiên Ngọc Minh Uy được Bộ Công thương công bố, fanpage của công ty đa cấp này khẳng định: Thiên Ngọc Minh Uy "không “chết”.

Theo bài viết trên fanpage của mình đăng tải hôm 25/4 - chỉ vài giờ sau khi Bộ Công thương công bố đã tiến hành quy trình chấm dứt hoạt động của Thiên Ngọc Minh Uy - công ty đa cấp này khẳng định Thiên Ngọc Minh Uy không chết mà chỉ là thay đổi: "Nếu chúng ta không mạnh dạn thay đổi thì không thể làm tốt hơn được. Thực sự chỉ dựa vào thành tích đa cấp của Thiên Ngọc thì sẽ không ổn định và đủ nhiều để đẩy tiền thưởng ra nhanh hơn. Giờ gom các công ty về 1 mối thì sẽ có lý do và hợp thức hóa được việc đưa 1 phần lợi nhuận của các công ty kia vào các chương trình tiền thưởng của Thiên Ngọc", bài viết hùng hồn nêu.

Như vậy có nghĩa là mặc dù bị Bộ Công thương rút giấy phép nhưng Thiên Ngọc Minh Uy không "chết" mà vẫn sẽ tiếp tục hoạt động, sau khi chuyển Thiên Ngọc từ Công ty đa cấp lên tập đoàn. Bên dưới sẽ có các Công ty con trong đó có hoạt động đa cấp.

Nghi van Thien Ngoc Minh Uy “gia chet” de "thoat xac"
 Fanpage của Thiên Ngọc Minh Uy ngày 25/4. Ảnh chụp màn hình.

Trước đó, fanpage này cũng cho biết, ngày 23/4, công ty đã "thay đổi cục diện toàn bộ", quyết định nâng cấp với việc hình thành 1 tập đoàn bao gồm nhiều các công ty con dưới sự điều hành của Tập đoàn Thiên Ngọc Minh Uy. Theo đó, Thiên Ngọc Minh Uy sẽ tách mạng kinh doanh đa cấp ra 1 mạng riêng do công ty con của Thiên Ngọc Minh Uy tên Công ty TNHH Nhã Khắc Lâm chuyên sâu mảng kinh doanh đa cấp.

Từ lập luận nêu trên, thông tin từ Fanpage này khẳng định, Công ty Thiên Ngọc Minh Uy không còn là đa cấp nữa nên trả giấy chứng nhận đa cấp cho Bộ Công thương.

Nghi van Thien Ngoc Minh Uy “gia chet” de "thoat xac"-Hinh-2
 Hoạt động tại trụ sở của Thiên Ngọc Minh Uy ngày 25/4 vẫn diễn ra tấp nập. Ảnh: Zing.

Trước những tuyên bố hùng hồn của của Thiên Ngọc Minh Uy, nhiều nghi ngờ đang được đặt ra là công ty đa cấp này đã chết hay chỉ thực sự "giả chết". Nếu đúng như vậy thì đây đã là lần thứ 2 công ty này dùng chiêu "kim thiền thoát xác".

Tiền thân của Thiên Ngọc Minh Uy là Công ty Sinh Lợi do một thương gia người Trung Quốc sáng lập ở TP HCM từ năm 2000. Sinh Lợi hoạt động dưới hình thức kinh doanh đa cấp nhưng không có sự quản lý nào của pháp luật, vì vào thời điểm đó Việt Nam chưa có hành lang pháp lý cho loại hình hoạt động kinh doanh này.

Trong quá trình hoạt động, Sinh Lợi đã xảy ra nhiều khiếu nại của khách hàng như: thổi giá sản phẩm, sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, thổi phổng về chất lượng cũng như các thông tin liên quan đến sản phẩm không rõ ràng, có dấu hiệu bị làm giả.

Khi Sinh Lợi bị cơ quan chức năng kiểm tra thì đã không xuất trình đươc hồ sơ gốc nhập hàng nên đã bị Sở Kế hoạch – Đầu tư TP HCM đã ra quyết định thu hồi giấy phép bán hàng đa cấp vào ngày 22/6/2006 vì gian lận thương mại, lừa dối người tiêu dùng gây thiệt hại nghiêm trọng.

Không chấp nhận sự thật là "đứa con" của mình bị "chết yểu", thương nhân này đã ngược dòng từ TP HCM về Hà Nội xin cấp phép hoạt động, thành lập doanh nghiệp với cái tên mới là Thiên Ngọc Minh Uy.

Như vậy, trong quá khứ, Thiên Ngọc Minh Uy đã từng một lần sử dụng kế “kim thiền thoát xác” để vươn mình đứng dậy mạnh mẽ với quy mô hoạt động lớn hơn, hình thức lừa dối người tiêu dùng tinh vi, xảo quyệt hơn. Vì thế, nghi vấn một lần nữa Thiên Ngọc Minh Uy tiếp tục sử dụng kế “kim thiền thoát xác” một lần nữa không phải là không có cơ sở.

Lê Nguyễn (tổng hợp)

>> xem thêm

Bình luận(0)