Microsoft sẽ đầu tư chiến lược vào Grab

Grab sẽ nhận đầu tư từ Microsoft theo một thỏa thuận hợp tác chiến lược kéo dài 5 năm vừa được công bố chính thức.

Grab, nền tảng gọi xe lớn nhất Đông Nam Á, vừa chính thức công bố đã thiết lập mối quan hệ đối tác chiến lược sử dụng đám mây điện toán với Microsoft để thúc đẩy đổi mới và sử dụng các dịch vụ số tại khu vực Đông Nam Á.
Theo thỏa thuận kéo dài 5 năm này, Microsoft sẽ tiến hành đầu tư chiến lược vào Grab. Tuy nhiên các con số cụ thể về thương vụ không được tiết lộ.
Thông cáo báo chí của Grab phát đi sáng 9/10 cũng khẳng định hai bên sẽ hợp tác trong một loạt dự án công nghệ gồm dữ liệu lớn, trí tuệ nhân tạo (AI) và các giải pháp di động.
Theo đó, Grab hợp tác cùng Microsoft để triển khai những cơ chế xác thực mới như nhận diện khuôn mặt nhằm tăng mức độ an toàn cho cả tài xế và hành khách; cải thiện chất lượng bản đồ; dự đoán và ngăn chặn các hành vi gian lận trên ứng dụng.
Microsoft se dau tu chien luoc vao Grab
Microsoft sẽ đầu tư vào Grab như một phần trong thỏa thuận hợp tác chiến lược kéo dài 5 năm. Tuy nhiên các con số chi tiết về thương vụ được giữ bí mật. 
Thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa Microsoft và Grab được công bố chỉ vài ngày sau khi nhiều nguồn tin quốc tế khẳng định SoftBank đang chuẩn bị rót thêm 500 triệu USD vào nền tảng gọi xe này.
Từ đầu năm 2018, Grab đã huy động được 2 tỷ USD từ tập đoàn Toyota và một số quỹ tài chính, trong đó có quỹ đầu tư Vulcan Capital của nhà đồng sáng lập Microsoft Paul Allen.
Sau 6 năm hoạt hộng, Grab hiện đã có mặt tại 235 thành phố của 8 quốc gia ở khu vực Đông Nam Á. Sau khi chính thức dẫn đầu thị trường gọi xe ở Đông Nam Á sau thương vụ thâu tóm hoạt động của Uber tại khu vực này vào đầu năm nay, Grab đang mở rộng và có tham vọng lớn với các mảng giao nhận hàng, giao đồ ăn, chuyển tiền điện tử và thanh toán di dộng.
Đối thủ lớn nhất của Grab hiện nay là Go-Jek cũng được cho là đang huy động thêm ít nhất 2 tỷ USD để mở rộng hoạt động ra các thị trường mới.
Theo Việt Đức/Zing

>> xem thêm

Bình luận(0)