Mê mẩn vườn hồng rộng hàng nghìn m2 của bà mẹ Hà thành

Vườn hồng đẹp như mơ của bà mẹ Hà thành được chăm sóc kỹ lưỡng. Mỗi mùa hoa nở rộ, ai nấy ngang qua đều phải trầm trồ trước vẻ đẹp quyến rũ của vườn hồng này.
 

Me man vuon hong rong hang nghin m2 cua ba me Ha thanh
 Vườn hồng đẹp như mơ của bà mẹ Hà Nội.
Chị Ánh Quyên (sinh năm 1975) sở hữu một vườn hồng rộng hàng nghìn m2 ở huyện Ba Vì, Hà Nội. Hình ảnh vườn hồng lung linh đủ màu sắc của chị sau khi được chia sẻ trên một hội yêu hoa đã thu hút sự chú ý của rất nhiều người.
Chị Quyên cho hay, nhà chị có tổng diện tích gần 10m2, 2/3 trong số đó chị dùng để xây nhà ở và gây dựng vườn hồng. 1/3 còn lại chị dùng để trồng hoa sim và cây ăn quả.
Chị sưu tập nhiều giống hồng như hồng cổ Sa Pa, hồng bạch, hồng quế kép, hồng nhung cổ… Hàng rào quanh nhà và hai bên lối đi vào nhà là nơi hoa hồng khoe sắc quanh năm. Toàn bộ khuôn viên trước nhà chị dùng để gây dựng vườn hồng đẹp như cổ tích với đủ màu sắc hồng, đỏ, vàng, trắng… Hình ảnh vườn hồng nở rộ đẹp và quyến rũ khiến nhiều người xuýt xoa khen ngợi.
Me man vuon hong rong hang nghin m2 cua ba me Ha thanh-Hinh-2
 Hoa hồng nở rộng khắp khuôn viên nhà.
Chị Ánh Quyên chia sẻ, không dễ dàng gì để chị gây dựng được vườn hồng đẹp như hiện tại. Năm 2016, khi có kế hoạch xây lại nhà là lúc chị ấp ủ về một ngôi nhà phủ đầy hoa hồng.
“Thật ra, tôi đã trồng và chơi hoa hồng từ rất lâu rồi vì tôi yêu hoa hồng từ nhỏ. Nhưng đến tận năm 2016, khi làm nhà mới, cũng là lúc con cái đã lớn, tôi mới có cơ hội thực hiện ước mơ xây dựng một ngôi nhà hoa hồng”, chị nói.
Me man vuon hong rong hang nghin m2 cua ba me Ha thanh-Hinh-3
 Lối đi và tường nhà cũng được bao bọc bởi hoa hồng.
Thời gian đầu gây dựng vườn hồng, chị gặp khá nhiều khó khăn và khó khăn lớn nhất là sự thờ ơ của chồng. Chồng chị vốn không thích hoa nên không hiểu tại sao, chị làm gì cũng hướng đến việc trồng hoa hồng như vậy.
“Từ khi thiết kế nhà cửa, tôi luôn tính toán mọi thứ làm sao cho phù hợp với việc trồng hoa hồng. Chồng tôi nhiều khi phát điên vì thế. Sau này, việc trồng hoa hồng hầu như tôi đều phải tự làm, từ mua giống, xúc đất, san đất trồng hoa. Ngày cuối tuần và quỹ thời gian rảnh tôi đều dành cho hoa hồng. Khi đó tôi cứ nghĩ, đã ấp ủ và đam mê thì phải quyết tâm làm cho bằng được và giờ đây đã có vườn hồng này”, chị Ánh Quyên nói.
Me man vuon hong rong hang nghin m2 cua ba me Ha thanh-Hinh-4
 Vườn hồng rộng hàng nghìn m2 của chị Quyên.
Chị Quyên còn gặp vấn đề về thiếu kiến thức chọn giống hoa và chăm sóc hoa. Sau nhiều lần thất bại, chị mới rút ra được kinh nghiệm và hiểu rõ từng loại hoa hồng.
Sống giữa vườn hồng đẹp lung linh, cuộc sống của chị Ánh Quyên thư thái và hạnh phúc hơn nhiều. Tình yêu hoa của chị cũng được lan toả sang chồng con để giờ đây, cả gia đình chị đều chung tay chăm sóc vườn hoa hồng.
“Cậu con cả của tôi giúp mẹ trồng hoa ngay từ những ngày đầu vì vốn thích nhà có khuôn viên đẹp. Còn chồng tôi thì đến sau này mới thực sự yêu hoa. Bây giờ, anh còn trồng cả vườn hoa hồng trước cửa làm việc, về đến nhà là giúp vợ tưới hoa, chăm hoa.
Riêng tôi thì quá hạnh phúc khi có một ngôi nhà phủ đầy hoa hồng. Hoa hồng khi nở rộ có sức quyến rũ kỳ lạ mà ai nhìn cũng mê mẩn”, chị Ánh Quyên chia sẻ.
Me man vuon hong rong hang nghin m2 cua ba me Ha thanh-Hinh-5
 Chị Quyên đam mê trồng hoa hồng từ rất lâu.
Me man vuon hong rong hang nghin m2 cua ba me Ha thanh-Hinh-6
Nhưng đến khi xây lại nhà, chị mới có cơ hội thực hiện ước mơ.
Me man vuon hong rong hang nghin m2 cua ba me Ha thanh-Hinh-7
 Chị xây dựng một căn nhà ngập tràn hoa hồng.
Me man vuon hong rong hang nghin m2 cua ba me Ha thanh-Hinh-8
 Chị Quyên sưu tập nhiều giống hồng khác nhau.
Me man vuon hong rong hang nghin m2 cua ba me Ha thanh-Hinh-9
 Với mỗi loại, chị lại tìm hiểu cách chăm sóc kỹ lưỡng.
Me man vuon hong rong hang nghin m2 cua ba me Ha thanh-Hinh-10
 Tốn rất nhiều công sức chị Quyên mới có vườn hồng như hiện tại.
Me man vuon hong rong hang nghin m2 cua ba me Ha thanh-Hinh-11
 Hoa hồng khoe sắc khắp lối đi.
Me man vuon hong rong hang nghin m2 cua ba me Ha thanh-Hinh-12
 Vườn hồng rộng bát ngát.
Me man vuon hong rong hang nghin m2 cua ba me Ha thanh-Hinh-13
 Chị thường cắt hoa hồng rồi chưng cất thành sản phẩm dưỡng da.

Theo Hạ Nhiên/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)