Trước đây, bánh trung thu truyền thống ở Trung Quốc thường là nhân hạt sen, đậu đỏ hoặc lòng đỏ trứng muối. Tuy nhiên, vài năm trở lại đây, bánh trung thu Trung Quốc xuất hiện nhiều hương vị mới thu hút sự tò mò của người mua. Ảnh: The Epoch Times.Năm nay, một nhà hàng ở Thượng Hải cho ra đời bánh trung thu nhân thịt ếch độc đáo thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ. Ảnh: South China Morning Post.Nhân bánh có 1-0-2 này bao gồm đùi ếch sa tế, ếch xào dưa hay bào ngư. Ảnh: Todayonline.Mỗi chiếc bánh trung thu độc đáo này có giá khoảng 15 NDT (tương đương khoảng 50.000 đồng). Ảnh: Chinanews.Ngoài ra, bánh trung thu nhân tôm hùm đất 13 vị cũng đang gây sốt tại Thượng Hải. Ảnh: Weibo.Nhân bánh là 4 con tôm hùm đất được tẩm ướp 13 loại gia vị, nêm thêm tỏi, ớt, nấm bào ngư, có vị rất lạ. Bánh có vị mặn nhiều hơn. Mỗi chiếc bánh có giá khoảng 7 NDT (gần 30.000 đồng). Ảnh: Weibo.Bánh trung thu nhân “đông tây kết hợp” với nhân bánh là một con tôm to kèm phô mai hay nhân thịt cua được bán với giá 7 - 10 NDT/chiếc (tương đương từ 27.000 - 34.000 đồng). Ảnh: Weibo.Trung Quốc còn có bánh trung thu cờ tướng vô cùng kỳ quặc. Trong ván chơi, nếu thua, đối phương ăn luôn quân của bạn theo đúng nghĩa đen. Ảnh: Sina.Đậu phụ được lên men trong nước muối là một món ăn Trung Quốc phổ biến. Và họ cũng sử dụng món này làm nhân bánh trung thu. Ảnh: Hong Kong Free Press.Bánh trung thu sử dụng ấu trùng làm nhân là một loại khá phổ biến tại Đài Loan. Ảnh: Youtube.
Trước đây, bánh trung thu truyền thống ở Trung Quốc thường là nhân hạt sen, đậu đỏ hoặc lòng đỏ trứng muối. Tuy nhiên, vài năm trở lại đây, bánh trung thu Trung Quốc xuất hiện nhiều hương vị mới thu hút sự tò mò của người mua. Ảnh: The Epoch Times.
Năm nay, một nhà hàng ở Thượng Hải cho ra đời bánh trung thu nhân thịt ếch độc đáo thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ. Ảnh: South China Morning Post.
Nhân bánh có 1-0-2 này bao gồm đùi ếch sa tế, ếch xào dưa hay bào ngư. Ảnh: Todayonline.
Mỗi chiếc bánh trung thu độc đáo này có giá khoảng 15 NDT (tương đương khoảng 50.000 đồng). Ảnh: Chinanews.
Ngoài ra, bánh trung thu nhân tôm hùm đất 13 vị cũng đang gây sốt tại Thượng Hải. Ảnh: Weibo.
Nhân bánh là 4 con tôm hùm đất được tẩm ướp 13 loại gia vị, nêm thêm tỏi, ớt, nấm bào ngư, có vị rất lạ. Bánh có vị mặn nhiều hơn. Mỗi chiếc bánh có giá khoảng 7 NDT (gần 30.000 đồng). Ảnh: Weibo.
Bánh trung thu nhân “đông tây kết hợp” với nhân bánh là một con tôm to kèm phô mai hay nhân thịt cua được bán với giá 7 - 10 NDT/chiếc (tương đương từ 27.000 - 34.000 đồng). Ảnh: Weibo.
Trung Quốc còn có bánh trung thu cờ tướng vô cùng kỳ quặc. Trong ván chơi, nếu thua, đối phương ăn luôn quân của bạn theo đúng nghĩa đen. Ảnh: Sina.
Đậu phụ được lên men trong nước muối là một món ăn Trung Quốc phổ biến. Và họ cũng sử dụng món này làm nhân bánh trung thu. Ảnh: Hong Kong Free Press.
Bánh trung thu sử dụng ấu trùng làm nhân là một loại khá phổ biến tại Đài Loan. Ảnh: Youtube.