Kỹ thuật tiết kiệm tiền Nhật Bản giúp giàu hơn ít nhất 35% trong năm mới!

Kỹ thuật tiết kiệm tiền Nhật Bản đang càn quét khắp Châu Âu khi mọi người biết được khả năng giúp cải thiện triệt để các hạng mục tài chính của nó.

Có lẽ bạn chưa bao giờ nghe đến kakeibo, thế nhưng kỹ thuật tiết kiệm tiền Nhật Bản có tuổi đời 114 năm này lại đang được hàng nghìn người dân Anh tận dụng.
Bạn có thể sử dụng bí quyết đến từ Nhật Bản này để giúp bản thân giàu có hơn không? 
Nó là cách để thiết lập các khoản chi tiêu, thế nhưng phương pháp này không chỉ giúp bạn lên kế hoạch, mà còn truyền cảm hứng, để bạn dám nghĩ cũng như tạo điều kiện cho bạn đạt được nhiều mục tiêu – như đi nghỉ, mua xe mới, trả hết nợ và sở hữu một căn nhà mới.
Và hơn thế nữa, phương pháp tiết kiệm tiền này còn đơn giản đến bất ngờ.
Cơ chế hoạt động của kakeibo
“Tiền đề rất đơn giản: vào đầu mỗi tháng bạn sẽ ngồi lại với cuốn sổ kakeibo và suy nghĩ thật kỹ xem bạn định tiết kiệm bao nhiêu tiền và bạn sẽ phải làm gì để đạt được mục tiêu của bạn”, theo như nhà xuất bản cuốn sách “Kakeibo: Nghệ thuật tiết kiệm tiền của người Nhật” giải thích.
Những cuốn sổ này được phóng viên Motoko Hani giới thiệu lần đầu tại Nhật vào năm 1904, nhưng thực tế chúng còn vượt xa mục đích sử dụng ban đầu là ghi chú lại các khoản chi tiêu trong gia đình.
Bởi bí quyết giúp những cuốn sổ này được đón nhận đông đảo và nổi tiếng dài lâu như thế chính là chúng khiến người sử dụng phải suy nghĩ.
Kakeibo sẽ chia các khoản chi tiêu của bạn thành bốn loại:
1. Sống còn – thực phẩm, con trẻ, vận chuyển, sưởi ấm.
2. Không bắt buộc – những thứ như cà phê, mua sắm hoặc ăn nhà hàng.
3. Văn hóa – sách, TV, tạp chí và phim ảnh.
4. Phụ trội – quà tặng, sửa chữa, gia dụng…
Một khi bạn biết tiền của bạn được tiêu vào đâu, bạn sẽ có bốn câu hỏi cần trả lời:
1. Bạn có bao nhiêu tiền?
2. Bạn muốn chi bao nhiêu?
3. Bạn thực tế sẽ tiết kiệm được bao nhiêu tiền?
4. Bạn cải thiện điều đó bằng cách nào?
Lợi ích
Những người ủng hộ kỹ thuật này nói rằng chỉ riêng việc nghĩ đến việc tiêu tiền vào đâu, cũng như các lựa chọn chi tiêu khác, số tiền bạn có thể tiết kiệm tăng lên đến 35%.
Đương nhiên, bạn không cần đến một cuốn kakeibo để làm điều đó, nhưng chính định dạng đơn giản trong cuốn sổ sẽ giúp bạn xác định được chính xác món tiền và khiến bạn phải suy nghĩ thật kỹ càng.
Và điều đó cũng đồng nghĩa bạn đã được trang bị thông tin để đưa ra những quyết định sáng suốt hơn trước rất nhiều.
Theo Hậu Dương/Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)