Kiếm trăm triệu ngon lành với loại quả gai góc này

Loại quả có gai này còn có thể dùng làm nguyên liệu chế biến thuốc, đồng thời đem lại hiệu quả kinh tế rất cao cho người nông dân.

Loại cây đó chính là cây xương rồng. Xương rồng là một loài cây khá quen thuộc, có người trồng chúng ở trong nhà giúp làm xanh môi trường sống, ngăn chặn bức xạ, nhưng, trái cây xương rồng có lẽ sẽ có ít người được nghe.
Trên sườn đồi của ngôi làng nơi anh Lý, một người nông dân Trung Quốc sinh sống, là một rừng xương rồng bạt ngàn. Vì yếu tố môi trường và thời tiết địa phương vô cùng thuận lợi nên những cây xương rồng của anh Lý sau 3 năm là đã đơm hoa kết trái.
Kiem tram trieu ngon lanh voi loai qua gai goc nay
 Quả xương rồng có thể ăn được
Mặc dù xương rồng là một loại cây rất cứng, nhưng quả của chúng lại rất ngon và bổ dưỡng. Hình dáng của quả xương rồng trông rất giống với thanh long, nhưng giá trị dinh dưỡng vượt xa so với thanh long.
Quả xương rồng còn có thể được sử dụng như dược liệu bởi chúng có tác dụng thúc đẩy lưu thông máu và giữ nước giúp làn da luôn ẩm và căng mọng.
Kiem tram trieu ngon lanh voi loai qua gai goc nay-Hinh-2
 Nửa cân trái xương rồng có giá 80 tệ.
Thực ra, có nhiều người nông dân không biết rằng quả xương rồng có thể ăn được, nắm bắt được ưu thế này, anh Lý đã đầu tư vào trồng hơn chục mẫu xương rồng, rồi kiên nhẫn chờ đợi trong ba năm để đạt được trái ngọt.
Anh Lý chia sẻ rằng hiện tại vẫn còn rất ít người trồng xương rồng ở Trung Quốc nên trên thị trường, giá của quả xương rồng cũng rất cao, 80 nhân dân tệ nửa cân (khoảng 270 nghìn đồng). Sản lượng xương rồng anh trồng lên tới 5 tạ mỗi mẫu, đem lại cho anh thu nhập ít nhất là 100.000 nhân dân tệ mỗi năm (khoảng 337 triệu đồng).
Theo Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)