Hồng âm Lan Chi X2 “thoát xác” từ sản phẩm sai phạm: Té ngửa công ty “ma“?

(Kiến Thức) - Công ty Lan Chi chỉ có biển, địa chỉ ở thôn Hà Thượng (Việt Yên, Bắc Giang), chỉ kinh doanh trên mạng. Trong công ty không nhân viên, hàng hóa, hóa đơn, mà thấy độc nhất hai ông bà lớn tuổi và 3 trẻ nhỏ - con của bà chủ Đậu Thị Trinh.

Hồng âm Lan Chi X2 “thoát xác” từ sản phẩm sai phạm vẫn mập mờ nguồn gốc xuất xứ
Như Kiến Thức đã thông tin, sản phẩm Kén đặt phụ khoa Hồng âm tiêu viêm Lan Chi bị xử phạt vì không rõ nguồn gốc, nhưng một thời gian sau sản phẩm này bỗng "thoát xác" thành Hồng âm tiêu viêm Lan Chi X2 và được rao bán "rầm rộ" bất chấp.
Liên quan đến vụ việc, mới đây, Đội Quản lý thị trường số 9, Cục Quản lý thị trường Bắc Giang đã có buổi kiểm tra, xác minh tại Công ty TNHH Thương mại tổng hợp Lan Chi ở thôn Hà Thượng, xã Thượng Lan, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang.
Hong am Lan Chi X2 “thoat xac” tu san pham sai pham: Te ngua cong ty
 Công ty TNHH Thương mại tổng hợp Lan Chi ở thôn Hà Thượng, xã Thượng Lan, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang. (Ảnh: Bảo Ngân).
Việc kiểm tra này được thực hiện theo ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Cục Quản lý thị trường tỉnh Bắc Giang. Tuy nhiên, tại thời điểm kiểm tra, bà Đậu Thị Trinh - Giám đốc Công ty lại “không có mặt do đi công tác tại TP HCM”. Do vậy, đoàn chỉ làm việc được với ông Vinh - chồng của bà Trinh.
Ông Vinh sau đó đã cung cấp cho đoàn kiểm tra giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, mã số 2400821572 ngày 6/9/2017.
Đoàn được chồng bà Trinh cung cấp một số hóa đơn mà Công ty đã mua hàng liên quan đến các mặt hàng Công ty hiện đang kinh doanh, gồm: Dung dịch vệ sinh phụ nữ Lan Chi; Viên uống thảo mộc Tái Xuân; Tinh dầu thảo dược Baby Mom; Muối hầm thảo dược Lan Chi; Bột khử mùi thảo dược Lan Chi; Tinh dầu thảo dược Lan Chi; Tinh chất tỏi Plus Lan Chi; Sữa rửa mặt Lan Chi; Gel phụ khang Lan Chi; Bột thảo dược Lan Chi; Hồng âm Lan Chi X2.
Hong am Lan Chi X2 “thoat xac” tu san pham sai pham: Te ngua cong ty
2 sản phẩm Bột thảo dược Lan Chi và Hồng âm Lan Chi X2 không thấy  ghi hóa đơn, nguồn gốc xuất xứ trong báo cáo Đội Quản lý thị trường số 9 gửi lãnh đạo Cục Quản lý thị trường Bắc Giang. 
Hong am Lan Chi X2 “thoat xac” tu san pham sai pham: Te ngua cong ty
Kén đặt phụ khoa Hồng âm tiêu viêm Lan Chi "ve sầu thoát xác"thành Kén đặt thảo dược Hồng âm Lan Chi X2 sau khi dính "phốt". 
Đáng nói là trong số 11 sản phẩm mà đoàn kiểm tra xác minh, thì 2 sản phẩm là Bột thảo dược Lan Chi và Hồng âm Lan Chi X2 không thấy ghi hóa đơn, cũng như nguồn gốc xuất xứ trong báo cáo gửi lãnh đạo Cục Quản lý thị trường Bắc Giang.
Như vậy, điều mà dư luận đang hồ nghi về sản phẩm Hồng âm Lan Chi X2 “thoát xác” từ sản phẩm sai phạm vẫn mập mờ nguồn gốc, xuất xứ, đánh lừa người tiêu dùng hoàn toàn có cơ sở.
Hong am Lan Chi X2 “thoat xac” tu san pham sai pham: Te ngua cong ty
 Đậu Thị Trinh - người đại diện theo pháp luật Công ty Lan Chi.
GĐ Đông Y Lan Chi "trốn tránh" cơ quan chức năng?
Ngỡ ngàng hơn khi tại buổi làm việc sáng ngày 19/11 với PV Kiến Thức, trả lời các thông tin liên quan đến sản phẩm và việc hoạt động của Công ty TNHH Thương mại tổng hợp Lan Chi, ông Nguyễn Văn Thiềng - Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 9, Cục Quản lý thị trường Bắc Giang tiết lộ rất bất ngờ: “Hàng hóa, hóa đơn của Công ty này hiện không có trong nhà”.
Về việc quản lý Công ty TNHH Thương mại tổng hợp Lan Chi, ông Thiềng nói: “Giờ cơ sở này chỉ có biển, chỉ kinh doanh trên mạng. Bảo đi xác minh hàng hóa bán ở đâu thì không ai biết được…”.
Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 9, Cục Quản lý thị trường Bắc Giang cũng cho biết thêm, Đội đã liên hệ qua điện thoại với bà Đậu Thị Trinh hẹn làm việc, nhưng bà này không nghe máy.
Hong am Lan Chi X2 “thoat xac” tu san pham sai pham: Te ngua cong ty
Công ty TNHH Thương mại tổng hợp Lan Chi đăng ký cơ sở tại thôn Hà Thượng, xã Thượng Lan, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang. 
Hong am Lan Chi X2 “thoat xac” tu san pham sai pham: Te ngua cong ty
Các lãnh đạo Phòng Y tế Việt Yên, Đội Quản lý thị trường số 9 đều khẳng định tại cơ sở này hàng hóa, hóa đơn của Công ty Lan Chi đều không có và các vị này cũng không biết ở đâu?
Ở diễn biến liên quan, chia sẻ với PV Kiến Thức, một lãnh đạo Phòng Y tế huyện Việt Yên cũng kêu “đau đầu” khi nhắc đến Công ty TNHH Thương mại tổng hợp Lan Chi. “Phòng phải niêm phong hồ sơ riêng với Công ty này” - vị lãnh đạo Phòng Y tế huyện Việt Yên nói.
Tiếp đó, vị lãnh đạo Phòng Y tế huyện Việt Yên cũng thông tin tương tự Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 9 rằng: “Công ty đăng ký địa điểm ở thôn Hà Thượng. Bây giờ, hàng hóa, hóa đơn các thứ không biết ở đâu?. Trong nhà chỉ độc nhất hai ông bà lớn tuổi và trẻ nhỏ là con của cô Trinh. Cô này (tức bà Trinh - PV) ở tận đâu ý chứ không ở nhà”.
Ghi nhận của PV Kiến Thức sáng ngày 19/11, tại địa chỉ đăng ký của Công ty TNHH Thương mại tổng hợp Lan Chi ở thôn Hà Thượng, xã Thượng Lan, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang là một ngôi nhà rộng lớn, khang trang.
Bên ngoài cổng chính có gắn một tấm biển hiệu nhỏ ghi tên Công ty TNHH Thương mại tổng hợp Lan Chi. Tuy nhiên, cánh cửa ra vào ngôi nhà này đã khóa.
“Tôi chỉ biết cô ấy (tức bà Trinh - PV) bán các sản phẩm chữa trị sức khỏe cho phụ nữ. Ở đây chúng tôi không ai dám mua đâu, giá đắt lắm, tận mấy trăm nghìn đồng đến hàng triệu trên một sản phẩm thì lấy đâu tiền mà mua”- một người dân địa phương chia sẻ.
Các thông tin về sản phẩm của Công ty TNHH Thương mại tổng hợp Lan Chi, nhất là Hồng âm Lan Chi X2 “thoát xác” từ sản phẩm sai phạm hiện vẫn đang thu hút sự quan tâm của dư luận.
Thương hiệu Đông Y Lan Chi thuộc Công ty TNHH Thương mại tổng hợp Lan Chi lọt Top 10 Thương hiệu - Nhãn Đất Việt 2019, dù trước đó Công ty này bị Thanh tra Sở Y tế Bắc Giang xử phạt 90 triệu đồng vì vi phạm các quy định trong hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng đang gây xôn xao dư luận.  
*Kiến Thức tiếp tục thông tin
Bảo Ngân

>> xem thêm

Bình luận(0)