Hé lộ lương khủng của bóng hồng xinh đẹp bên cạnh tổng thống Mỹ

Madeleine Westerhout, 28 tuổi, là một trong những nhân viên được thuê lâu nhất trong số các nhân viên Nhà Trắng của Tổng thống Donald Trump, những người thường được cho là có mức lương cực “khủng”.

Năm 2017, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã đích thân tuyển dụng cô gái 26 tuổi Madeleine Westerhout để làm trợ lý đặc biệt và trợ lý điều hành cho tổng thống. Con số về mức lương chính thức hầu như không được công bố, tuy nhiên nhiều nguồn tin khẳng định cô có thể kiếm được 95.000 USD (2,2 tỷ VND) trong năm 2017.
Vào tháng 2/2019, cô được thăng chức tới vị trí Giám đốc điều hành Phòng Bầu dục, một vị trí đi kèm với mức lương hàng năm là 145.000 USD (khoảng 3,3 tỷ), theo dữ liệu lương của Nhà Trắng công bố ngày 1 tháng 7 vừa qua. Theo thông tin từ Nhà Trắng, mức lương vào năm 2018 khi cô thực hiện công việc với tư cách là trợ lý riêng cho ông Trump, Madeleine nhận được mức lương là 130.000 USD (khoảng 3 tỷ VND).
Trên thực tế, mức lương này cao hơn đáng kể so với thu nhập trung bình là 69.000 USD (khoảng 1,6 tỷ VND) mà hầu hết các hộ gia đình tại Hoa Kỳ có thể kiếm được mỗi năm, theo phân tích của Trung tâm nghiên cứu Pew có trụ sở tại Hoa Kỳ.
He lo luong khung cua bong hong xinh dep ben canh tong thong My
Madeleine Westerhout hiện là giám đốc điều hành Phòng Bầu dục cho ông Trump (Nguồn: CNBC) 
Anita Decker Breckenridge, người từng là cựu trợ lý điều hành của Tổng thống Barack Obama trong nhiệm kỳ thứ hai, cũng kiếm được 95.000 USD/năm trong hai năm làm việc ở Nhà Trắng. Trong khi đó, trợ lý điều hành đầu tiên của Obama, Katie Johnson, người bắt đầu làm việc vào năm 2009, đã kiếm được 90.000 USD (khoảng 2,1 tỷ VND) mỗi năm cho vai trò này.
Xuất thân từ California, Westerhout lần đầu tiên được truyền thông chú ý vào năm 2016 khi cô xuất hiện trong bức ảnh hộ tống các quan chức cao cấp tới hành lang của tòa nhà Trump Tower. Vào thời điểm đó, cô là trợ lý cho Chánh văn phòng Ủy ban Quốc gia Cộng hòa Katie Walsh.
Cô tốt nghiệp trường Cao đẳng Charleston năm 2013 với bằng cử nhân Khoa học chính trị. Theo trang web của trường đại học, chính trị gia trẻ tuổi này đã nghỉ học vào năm cuối để thực tập cho chiến dịch tranh cử tổng thống của ông Rom Romney vào năm 2012. Sau khi tốt nghiệp, cô chuyển đến thủ đô Washington, D.C., để thực tập cho cựu Dân biểu Cộng hòa California John Campbell, trước khi đảm nhận vai trò nhân viên với Ủy ban Quốc gia của Đảng Cộng hòa.
Theo Huy Nguyễn /Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)