Hàng quán ở Hà Nội mở cửa trở lại, quán cà phê đông nghịt

Nhiều người gọi đây là ngày giải phóng cà phê nên ngay từ 7 giờ sáng các quán cà phê, cửa hàng ăn sáng đã đông như trẩy hội.

Hang quan o Ha Noi mo cua tro lai, quan ca phe dong nghit

Theo ghi nhận của phóng viên tại khu vực Cầu Giấy, Thanh Xuân, Hoàng Cầu… tất cả hàng quán ăn uống, dịch vụ đều bắt đầu mở cửa trở lại từ sáng sớm ngày 2/3.

Hang quan o Ha Noi mo cua tro lai, quan ca phe dong nghit-Hinh-2

Trong đó đặc biệt đông đúc nhất là các cửa hàng cà phê. Từ 7 giờ sáng, nhiều nơi đã bắt đầu đón những vị khách đầu tiên.

Hang quan o Ha Noi mo cua tro lai, quan ca phe dong nghit-Hinh-3

Anh Văn Quyết – chủ một quán cà phê trên đường Khúc Thừa Dụ (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết: “Hình như mọi người “thèm” ngồi cà phê từ lâu nên sáng nay khá đông khách tới ngồi. Tuy chưa đông bằng thời gian trước nhưng đây cũng là tín hiệu đáng mừng sau hơn 15 ngày đóng cửa, chỉ nhận bán mang về.

Hang quan o Ha Noi mo cua tro lai, quan ca phe dong nghit-Hinh-4

Theo đó, các trung tâm thương mại, cửa hàng… khi mở cửa trở lại vẫn tuân thủ các nguyên tắc phòng dịch theo đúng yêu cầu.

Hang quan o Ha Noi mo cua tro lai, quan ca phe dong nghit-Hinh-5

Tại một quán cà phê nổi tiếng ở Thanh Xuân (Hà Nội) từ 8 phút khách đã ra vào liên tục, đặc biệt cao điểm vào khoảng 10 giờ sáng phần lớn các bàn đều kín chỗ.

Hang quan o Ha Noi mo cua tro lai, quan ca phe dong nghit-Hinh-6

Để chuẩn bị tươm tất cho ngày trở lại, quán đã dành hơn 1 ngày để gọi nhân viên, dọn dẹp cơ sở vật chất cũng như chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ.

Hang quan o Ha Noi mo cua tro lai, quan ca phe dong nghit-Hinh-7

Nhân viên làm việc không nghỉ tay.

Hang quan o Ha Noi mo cua tro lai, quan ca phe dong nghit-Hinh-8

Chị Phan Linh (Cầu Giấy – Hà Nội) cho biết: Dù những ngày qua vẫn có thể mua đồ ăn, đồ uống online nhưng tôi vẫn cảm thấy “thèm” cảm giác la cà ngồi cà phê làm việc, tám chuyện với bạn bè. Tối qua sau khi đọc thông báo mở cửa trở lại tôi đã ra quán ngồi làm việc từ sáng sớm.

Hang quan o Ha Noi mo cua tro lai, quan ca phe dong nghit-Hinh-9

Trước đó, tối 1/3, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho hay, Thường trực Thành ủy đã quyết định các cửa hàng kinh doanh dịch vụ trong nhà (kể cả ăn, uống, quán cà phê) sẽ được mở cửa trở lại từ ngày 2/3 nhưng phải đảm bảo giãn cách giữa người với người là 2m, hoặc 1m nếu có tấm chắn. “Vũ trường, quán bar, karaoke, internet, trà đá vỉa hè… vẫn không được hoạt động, chờ chỉ đạo của thành phố” – Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội nêu rõ.

Theo Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)