Giá vàng hôm nay 25/10: Phiên đầu tuần vàng có tăng như dự báo?

Giá vàng hôm nay: Giá vàng trong nước có kéo dài chuỗi phiên tăng giá? Giá vàng thế giới có chinh phục mốc quan trọng 1.800 USD phiên đầu tuần?

Giá vàng hôm nay 25/10 là bao nhiêu? Giá vàng Kitco, Giá vàng SJC, Doji, Rồng Vàng Thăng Long, NPQ, 9999, cập nhật mới và chính xác nhất dưới đây:
Giá vàng trong nước
Trước giờ mở cửa phiên đầu tuần, giá vàng trong nước ở mức cao tuy nhiên khoảng cách giữa các thương hiệu khá lớn, hơn 6 triệu đồng.
Gia vang hom nay 25/10: Phien dau tuan vang co tang nhu du bao?
Giá trong nước có duy trì được đà tăng? Ảnh minh hoạ 
Cụ thể, hai thương hiệu lớn đều niêm yết trên 58 triệu đồng: Giá vàng SJC tại thị trường TP.HCM 57,55-58,25 triệu đồng/lượng và giá vàng Doji tại thị trường Hà Nội 57,40-58,10 triệu đồng/lượng.
Trong khi đó, giá vàng 24K Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu có giá trên 52 triệu đồng khi được niêm yết 51,43-52,08 triệu đồng/lượng.
Bám sát mốc 52 triệu, giá vàng 9999 thương hiệu NPQ 51,20-51,90 triệu đồng/lượng mua vào và bán ra…
Nhờ miệt mài tăng giá, tuần trước, giá vàng SJC tăng mạnh 550 nghìn đồng, vàng Doji tăng 500 nghìn đồng.
Trong khi đó, giá vàng Rồng Thăng Long tăng 440 nghìn đồng và giá vàng NPQ tăng 400 nghìn đồng mỗi lượng.
Giá vàng thế giới
Mối đe dọa lạm phát gia tăng đang tạo ra một số tâm lý tăng giá đáng kể trên thị trường vàng ngay cả khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell cố gắng trấn an thị trường.
Gia vang hom nay 25/10: Phien dau tuan vang co tang nhu du bao?-Hinh-2
Vàng tăng mạnh tuần qua 
Giá vàng đã có lúc tăng lên mức cao nhất trong sáu tuần trong phiên cuối tuần khi vọt lên trên 1.800 USD/ounce. Tuy nhiên, vàng đã không duy trì được thành quả này khi ông Powell nhắc lại lập trường rằng ngân hàng trung ương Hoa Kỳ đang đi đúng hướng để bắt đầu giảm lượng mua trái phiếu hàng tháng.
Ông Powell cũng nói thêm rằng, ông hy vọng việc cắt giảm này sẽ được hoàn thành vào giữa năm 2022.
Tuy nhiên, trước những thông điệp của Powell, các nhà phân tích lại tỏ ra lạc quan về vàng khi vẫn có rất nhiều người tìm kiếm tình huống kiểm tra mức kháng cự 1.830 USD/ounce.
Kết quả khảo sát diễn biến giá vàng tuần này được Kitco News thực hiện cho thấy tỷ lệ dự đoán giá vàng tăng đột ngột tăng mạnh.
Cụ thể, tuần này có tới 87% chuyên gia nhận định giá vàng tăng, cao gấp đôi tuần trước; Không có chuyên gia nào ủng hộ xu hướng giảm giá. Còn lại, tỷ lệ chuyên gia giữ quan điểm trung lập cũng giảm mạnh còn 13%.
Còn đối với kết quả khảo sát trực tuyến trên thị trường, tỷ lệ ủng hộ giá vàng tăng tuần này quy trì 60%, trong khi tỷ lệ dự đoán giá vàng giảm là 20% và tỷ lệ cho rằng giá vàng đi ngang là 17%.
Tuần trước, giá vàng thế giới chốt tuần ở mức cao là 1.793,00 USD/ounce. Tính chung cả tuần, giá vàng tăng 1,6%, mức tăng theo tuần mạnh nhất kể từ tuần kết thúc vào ngày 27/8. Mức tăng này đánh dấu tuần tăng giá thứ tư liên tiếp.
Thị trường vẫn đang theo dõi các thông tin liên quan đến nguy cơ lạm phát tăng, giá cả đầu vào sản xuất trên thế giới, nhất là giá đầu vào nguyên liệu thô, tình trạng tắc nghẽn nguồn cung, thiếu lao động và khả năng vận chuyển hàng hoá.
Theo C.Sơn/ Báo Giao Thông

>> xem thêm

Bình luận(0)