Điểm danh những đại gia Việt "chuyển giao quyền lực" cho con

(Kiến Thức) - Tin tưởng vào sự nỗ lực và tài năng của các con, nhiều đại gia Việt không ngần ngại trao cho con quyền điều hành tối cao tại tập đoàn của gia đình.
 

Con trai Chủ tịch Lê Viết Hải thay cha làm CEO Hòa Bình
Sáng 23/7, HĐQT Công ty cổ phần Tập đoàn Xây dựng Hoà Bình (HBC) thông qua đơn từ nhiệm Tổng giám đốc của ông Lê Viết Hải. Con trai ông Hải là Lê Viết Hiếu được bổ nhiệm thay thế với nhiệm kỳ kéo dài hai năm.
Ông Lê Viết Hải vẫn giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị sau khi chuyển giao một phần quyền lực cho con trai.
Diem danh nhung dai gia Viet
Tân CEO Hòa Bình Lê Viết Hiếu.
Tân Tổng giám đốc Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình Lê Viết Hiếu sinh năm 1992, tốt nghiệp chuyên ngành Tài chính doanh nghiệp tại trường California Polytechnic State University (Mỹ).
Sau khi về nước, ông Lê Viết Hiếu có 2 năm làm chuyên viên tín dụng của Shinhan Việt Nam (2014 - 2016) trước khi gia nhập Tập đoàn Hòa Bình.
Lê Viết Hiếu nhậm chức Tổng giám đốc trong bối cảnh hoạt động kinh doanh của Hoà Bình đang khó khăn vì tác động của dịch bệnh. Đầu năm nay, công ty đặt kế hoạch doanh thu 20.200 tỷ đồng và lợi nhuận 720 tỷ đồng nhưng sau đó phải điều chỉnh xuống lần lượt 12.500 tỷ đồng và 125 tỷ đồng.
Trần Hùng Huy nối nghiệp cả bố lẫn mẹ
Trần Hùng Huy (SN 1978) là con ông Trần Mộng Hùng – một trong những người sáng lập và giữ chức chủ tịch ACB trong thời gian dài, còn mẹ là bà Đặng Thu Thủy cũng nắm giữ nhiều chức vụ quan trọng trong nhà băng.
Trần Hùng Huy tốt nghiệp Thạc sĩ chuyên ngành quản trị kinh doanh tại Đại học Chapman (Hoa Kỳ) và tốt nghiệp Tiến sĩ kinh tế tại Đại học Golden Gate (Hoa Kỳ).
Diem danh nhung dai gia Viet
 Trần Hùng Huy - Chủ tịch ACB. 
Năm 2002, Trần Hùng Huy gia nhập ACB với chức danh chuyên viên nghiên cứu thị trường. 4 năm sau, anh giữ chức Phó TGĐ kiêm thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT). Năm 2012, anh bất ngờ được bổ nhiệm vị trí chủ tịch HĐQT và nhanh chóng đưa nhà băng thoát khỏi khủng hoảng.
Ông Trần Hùng Huy là vị Chủ tịch HĐQT ngân hàng duy nhất ở Việt Nam công khai facebook cá nhân, cũng là người duy nhất tự làm ôsin trong nhà. Người đứng đầu ACB cũng là chủ tịch ngân hàng đầu tiên ở Việt Nam "kế nghiệp" vị trí này từ cha của mình.
"Công chúa mía đường" được mẹ trao chức vụ điều hành cao nhất tại Thành Thành Công
Bà Đặng Huỳnh Ức My sinh năm 1981, hiện đang giữ chức Chủ tịch HĐQT CTCP Đầu tư Thành Thành Công và Phó Chủ tịch HĐQT CTCP Thành Thành Công Biên Hòa.
Bà My chính là con gái của đại gia ngân hàng một thời ông Đặng Văn Thành (Chủ tịch Tập đoàn Thành Thành Công) và "nữ hoàng" ngành mía đường bà Huỳnh Bích Ngọc (Chủ tịch SBT), là em gái shark Đặng Hồng Anh.
Diem danh nhung dai gia Viet
 Bà Đặng Huỳnh Ức My. 
Đặng Huỳnh Ức My là một nữ doanh nhân trẻ tuổi nổi tiếng trong ngành mía đường. Từ năm 2012, bà My là thành viên HĐQT SBT, và đồng thời là Chủ tịch HĐQT CTCP Đầu tư Thành Thành Công, Chủ tịch HĐQT CTCP XNK Bến Tre.
Tháng 7/2009, khi mới 28 tuổi, Đặng Huỳnh Ức My được mẹ trao cho chức vụ điều hành cao nhất tại Thành Thành Công. Ức My trở thành nữ Tổng giám đốc trẻ tuổi.
Bà My còn được biết đến với tên gọi "Công chúa mía đường" vì đang nắm giữ tài sản “khủng” trong lĩnh vực này với hơn 98 triệu cổ phiếu SBT và 7 triệu cổ phiếu GEG của CTCP Điện Gia Lai.
Tính đến ngày 24/7/2020, bà Đặng Huỳnh Ức My đang sở hữu khối tài sản tương đương 1.452 tỷ đồng, đứng thứ 45 trong danh sách người giàu thị trường chứng khoán Việt.
Đoàn Quốc Huy được cha truyền cho nhiệt huyết kinh doanh từ nhỏ
Đoàn Quốc Huy là con trai của ông Đoàn Quốc Việt, Chủ tịch Tập đoàn BIM – tập đoàn hàng đầu Việt Nam kinh doanh đa lĩnh vực: bất động sản, năng lượng tái tạo, nông nghiệp thực phẩm, dịch vụ thương mại với hơn 6.000 nhân viên. Hiện anh đang giữ vị trí Phó Chủ tịch HĐQT tại tập đoàn.
Diem danh nhung dai gia Viet
Đoàn Quốc Huy - con trai tập đoàn kinh doanh đa lĩnh vực. 
Từ nhỏ, vị thiếu gia này được người cha truyền cho nhiệt huyết kinh doanh. Vì thế sau khi nhận được 2 tấm bằng tốt nghiệp loại giỏi về tài chính bất động sản và kinh doanh, Đoàn Quốc Huy tự tin bắt tay vào công việc tại công ty gia đình khi trở về nước.
Anh tiếp nhận trách nhiệm dẫn dắt và phát triển công việc của gia đình đúng trong giai đoạn thị trường bất động sản chuyển xấu.
Hoàng Minh (tổng hợp)

>> xem thêm

Bình luận(0)