Cuộc sống yên bình của người đàn ông trong ngôi nhà nhỏ

Google News

Khu vườn ở vùng nông thôn New Zealand được anh Adrian Sutherland dành tất cả đam mê và tâm huyết để trồng trọt và chăm sóc.

Theo anh Adrian Sutherland, xã hội muốn phát triển bền vững, con người cần có mối liên hệ mật thiết với thiên nhiên, cần phải tương tác với thiên nhiên từng ngày.
Bởi thế, anh là một trong những người ở vùng nông thôn nơi gia đình mình sinh sống cảm thấy vô cùng yêu mảnh đất xung quanh nhà. Anh có thể cải tạo mảnh vườn xung quanh nhà để trồng những gì mình thích, không chỉ dành để trồng trái cây và rau củ hữu cơ, khu vườn còn được trồng hoa và các loại cây khác.
Anh Adrian Sutherland sinh ra và lớn lên ở vùng nông thôn. Tuổi thơ của anh là những ngày rong ruổi ghé thăm những khu vườn trồng cây ăn quả của hàng xóm, của người dân trong làng. Khi lớn lên, những mảnh vườn trồng cây ăn quả dần bị thu hẹp. Anh tiếc thương cuộc sống trong lành và bình yên ấy nên đã quyết định cải tạo khu vườn của gia đình để trồng các loại cây theo mùa, trồng hoa và trồng thêm nhiều loại cây ăn quả.
Cuoc song yen binh cua nguoi dan ong trong ngoi nha nho
Anh Adrian Sutherland yêu thích cuộc sống gần gũi với thiên nhiên. 
Thời gian đầu tuy không có nhiều kinh nghiệm, anh cảm thấy hạnh phúc, ấm áp khi các loại cây mình trồng bắt đầu cho thành quả. Trồng trọt chưa bao giờ là công việc dễ dàng khi cần nhiều thời gian chăm chút cho cây cối, liên tục học hỏi kinh nghiệm để vườn cây cho thành quả như ý.
Cuoc song yen binh cua nguoi dan ong trong ngoi nha nho-Hinh-2
Xung quanh đều được thiết lập bởi màu xanh.
Giống như nhiều người làm vườn, anh nhận ra rằng, trồng cây và rau trong vườn nhà sẽ cho hương vị tốt hơn nhiều so với việc mua ở cửa hàng. Giá thực phẩm cũng ngày càng tăng trong khi chất lượng chưa thực sự đảm bảo.
Vì thế, anh Adrian Sutherland cảm thấy yêu thích lựa chọn sống gần thiên nhiên của mình. Chỉ cần những nắm hạt nho nhỏ, cách ủ phân hữu cơ và chăm sóc tận tụy từng ngày, cuộc sống của anh cùng các thành viên trong gia đình sẽ chẳng còn phải lo lắng về thực phẩm.
Cuoc song yen binh cua nguoi dan ong trong ngoi nha nho-Hinh-3
 
Hiện tại, anh Adrian Sutherland đang sống trong căn nhà 100m2, khoảng diện tích 1000m2 còn lại đều được quy hoạch cho việc làm vườn. Anh trồng cây quanh năm để mỗi bữa ăn luôn có thực phẩm sạch.
Bên cạnh đó, anh tập trung sử dụng phân bón hữu cơ thay cho phân bón hóa học. Anh nói không với các loại thuốc trừ sâu, thay vào đó là tạo môi trường tốt nhất cho cây phát triển, hạn chế sâu bọ, ốc sên bằng các cách đơn giản, không dùng thuốc hóa học...
Mỗi người đều có lựa chọn riêng về cuộc sống của mình. Với anh Adrian Sutherland, cuộc sống hạnh phúc chính là được trồng cây chăm cây, được thu hoạch thành quả sau một mùa bận rộn.
Theo Mộc Hương/toquoc

>> xem thêm

Bình luận(0)