Công ty của thiếu gia ăn chơi nhất Trung Quốc lỗ 286 triệu USD

Vương Tư Thông - con trai của tỷ phú Vương Kiện Lâm - đã đạt được thỏa thuận với các chủ nợ sau vụ công ty giải trí của thiếu gia 31 tuổi phá sản hồi tháng 3.

Theo South China Morning Post, Vương Tư Thông - chủ tịch của quỹ đầu tư Prometheus Capital - đã đạt được thỏa thuận với 10 chủ nợ của Công ty Shanghai Panda Entertainment.
Vương Tư Thông và Prometheus Capital đã trả tiền cho 10 cá nhân và tổ chức này. Như vậy, Prometheus Capital chịu khoản lỗ lên đến 2 tỷ NDT (286 triệu USD).
Cong ty cua thieu gia an choi nhat Trung Quoc lo 286 trieu USD
 
"Trong những năm qua, Prometheus Capital đã đầu tư vào hàng chục dự án và phần lớn đều thành công. Do đó, việc dự án khởi nghiệp Panda Entertainment thất bại không đồng nghĩa với việc người lãnh đạo (Vương Tư Thông) thất bại. Prometheus Capital và lãnh đạo sẽ tiếp tục kinh doanh", quỹ đầu tư này tuyên bố.
Vì vụ phá sản của Shanghai Panda Entertainment, một tòa án ở Thượng Hải ra lệnh hạn chế quyền chi tiêu xa xỉ của Vương Tư Thông hồi tháng 10. Sau đó, một tòa án ở Bắc Kinh yêu cầu thu giữ tài sản của con trai tỷ phú Vương Kiện Lâm và ngăn chặn thiếu gia này chi tiêu.
Các biện pháp hạn chế này đã được gỡ bỏ trong tuần qua.
Trước đây, Vương Tư Thông trở nên nổi tiếng ở Trung Quốc vì khoe ảnh các món đồ hàng hiệu trị giá hàng trăm nghìn, thậm chí hàng triệu USD. Gây xôn xao nhất là ảnh chú chó cưng đeo hai chiếc Apple Watch bằng vàng, có giá lên tới 17.000 USD.
Theo Forbes, tỷ phú Vương Kiện Lâm - cha của Vương Tư Thông - sở hữu khối tài sản 12,8 tỷ USD. Trong khi đó, Bloomberg Billionaires Index ước tính ông Vương có trong tay 16,7 tỷ USD.
Theo Thanh Hoa/ Zing

>> xem thêm

Bình luận(0)