Chủ tịch Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình bị phạt do chậm báo cáo giao dịch

(Kiến Thức) - Do lỗi vi phạm báo cáo không đúng thời hạn về kết quả thực hiện giao dịch, Chủ tịch HBC - Lê Viết Hải bị phạt 22,5 triệu đồng.

Mới đây, Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với ông Lê Viết Hải.

Theo quyết định xử phạt, ông Lê Viết Hải - Chủ tịch HĐQT của Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (HBC) bán 589.600 cổ phiếu HBC vào ngày 31/3 nhưng đến ngày 27/5, Sở giao dịch chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh mới nhận được báo cáo kết quả giao dịch cổ phiếu của ông Lê Viết Hải.

Do lỗi vi phạm báo cáo không đúng thời hạn về kết quả thực hiện giao dịch, Chủ tịch HBC bị phạt 22,5 triệu đồng.

Chu tich Tap doan Xay dung Hoa Binh bi phat do cham bao cao giao dich
 Chủ tịch Lê Viết Hải.

Trong khoảng thời gian trên, Chủ tịch HBC dính phải “lùm xùm” bị bán giải chấp cổ phiếu. Cụ thể, ngày 31/3, Công ty TNHH Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN) cho biết sẽ bán giải chấp cổ phiếu thuộc sở hữu của ông Hải vì liên tiếp rớt giá.

Ngay sáng 1/4, ông Hải ký quỹ bổ sung để không bị bán giải chấp 3,15 triệu cổ phiếu. YSVN sau đóng thông báo huỷ kế hoạch này.

Trong thông báo vào buổi trưa, ông Hải khẳng định việc bị bán giải chấp sẽ không xảy ra. Người đứng đầu Tập đoàn Xây dựng Hoà Bình cho biết dịch bệnh đang ảnh hưởng đến tình hình kinh doanh nhưng ban lãnh đạo đã có giải pháp ứng phó cho các tình huống xấu nhất có thể xảy ra.

Tuy vậy, đến ngày 21/5, Chủ tịch HBC đã đăng ký mua vào lượng 589.600 cổ phiếu để bù lại số cổ phiếu đã bị bán giải chấp ngày 31/3 vì "có sự nhầm lẫn trong quá trình xử lý giao dịch".

Kết phiên giao dịch ngày 14/9, cổ phiếu HBC tăng 3,4% lên 10.200 đồng/cp, khớp lệnh hơn 7,01 triệu đơn vị.

Anh Nhi

>> xem thêm

Bình luận(0)