Chiêm ngưỡng buồng chuối 'lạ' hơn 100 nải

Nhiều ngày qua người dân huyện Cát Tiên (Lâm Đồng) tò mò tìm đến để tận mắt chiêm ngưỡng buồng chuối hơn 100 nải trổ hơn 3 tháng nhưng vẫn còn "đẻ" tiếp của gia đình ông Cao Văn Hưng (50 tuổi)

Chủ nhân cây chuối lạ - ông Cao Văn Hưng (50 tuổi, ngụ thị trấn Phước Cát, huyện Cát Tiên, tỉnh Lâm Đồng)
Cây chuối trổ buồng hơn 100 nải này trở thành tâm điểm tham quan, chụp hình của nhiều người ngay trước sân nhà ông Hưng (ngụ tổ dân phố 8, thị trấn Phước Cát, huyện Cát Tiên, tỉnh Lâm Đồng)
Chiem nguong buong chuoi 'la' hon 100 nai
 

Chiem nguong buong chuoi 'la' hon 100 nai-Hinh-2
 
Theo ông Cao Văn Hưng (50 tuổi), chủ nhân bụi chuối có buồng đang trổ hơn 100 nải nhưng bắp (bông) chuối vẫn còn đang rất to, cho biết đợt mùa mưa năm ngoái có dịp đi thăm nhà người thân ở tỉnh Tây Ninh, có người bạn giới thiệu giống chuối mới và tặng cho một vài gốc cây con. "Về nhà tôi trồng trước nhà một cây và chia cho hàng xóm một ít, nhưng họ trồng không sống mà chỉ duy nhất nhà tôi thì phát triển rất tốt, sinh nhiều cây con và cây giống mẹ thì trổ buồng hơn 3 tháng nay rồi" - ông Hưng cho hay.
Vừa chia sẻ, ông Hưng vừa lấy thước ra đo buồng chuối hơn 100 nải dài gần 2 m, quả nhiều chi chít xếp thành từng lớp, mỗi lớp có 2 nải, theo quan sát bắp chuối vẫn đang còn rất to. Do hiện nay, tỉnh Lâm Đồng đang vào mùa mưa, sợ gió ngã đổ, ông Hưng đã dùng thân cây tre chống đỡ kiên cố.
Theo ông Hưng có thể buồng chuối này sẽ đẻ vài chục nải nữa. "Có thể cây chuối này thuộc họ chuối sứ, bởi những nải đầu trái to nhưng về sau thì trái nhỏ dần như chuối cau. Sắp tới tôi sẽ đào một cái hố sâu để cho cây chuối này đẻ hết quả mới thôi..." - ông Hưng nói.
Theo NLĐ

>> xem thêm

Bình luận(0)