BĐS Rồng Đất lừa bán đất ảo: Kịch Alibaba - Nguyễn Thái Luyện tái diễn?

(Kiến Thức) - Bằng cách thức vẽ ra dự án “ma” rồi rao bán “đất nền ảo”, Giám đốc Công ty bất động sản Rồng Đất đã khiến hơn 40 khách hàng “sập bẫy”, chiếm đoạt số tiền hơn 16 tỷ đồng.

Mới đây, Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố vụ án, bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Nguyễn Đình Chính (32 tuổi, quê Hải Dương), Giám đốc Công ty bất động sản Rồng Đất (có trụ sở tại xã Bình Minh, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai) để điều tra về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Giám đốc Công ty bất động sản Rồng Đất được xác định đã lừa hơn 40 khách hàng khi bán "đất nền ảo" tại xã Tam Phước (TP Biên Hòa) cho họ, mặc dù đất này không có sổ đỏ như đã cam kết. Ông Chính đã chiếm đoạt số tiền hơn 16 tỷ đồng. Quyết định khởi tố trên đã được VKSND tỉnh Đồng Nai phê chuẩn.
BDS Rong Dat lua ban dat ao: Kich Alibaba - Nguyen Thai Luyen tai dien?
Khu "đất nền ảo" ông Chính rao bán khiến khách hàng "sập bẫy".
Đáng chú ý, vụ việc xảy ra tại bất động sản Rồng Đất không phải trường đầu tiên lừa khách hàng mua “đất nền ảo” trên thị trường bất động sản. Trước đó, năm 2019 vụ việc hai lãnh đạo Công ty CP địa ốc Alibaba là Nguyễn Thái Luyện (34 tuổi, Chủ tịch Hội đồng quản trị) và Nguyễn Thái Lĩnh (30 tuổi, Tổng Giám đốc) bị cơ quan Công an TP HCM bắt tạm giam để điều tra về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” cũng từng khiến dư luận sửng sốt.
So sánh giữa hai vụ việc trên, dư luận đều thấy rõ về mánh khóe lừa đảo chuyên nghiệp của hai Công ty địa ốc này hệt nhau.
BDS Rong Dat lua ban dat ao: Kich Alibaba - Nguyen Thai Luyen tai dien?-Hinh-2
 Địa ốc Alibaba đã lừa hơn 6.700 khách hàng mua "đất nền ảo".
Cụ thể, thủ đoạn của bất động sản Rồng Đất là rao bán đất nền một dự án tại xã Tam Phước nhưng sau đó không bàn giao được đất nền và sổ đỏ như cam kết, và cũng không trả lại tiền cho người mua, thì địa ốc Alibaba cũng thực hiện cách thức tương tự.
Theo đó, Nguyễn Thái Luyện được cho là cầm đầu, chỉ đạo em trai Nguyễn Thái Lĩnh dùng danh nghĩa cá nhân để nhận chuyển nhượng, thu gom mua số lượng đất nông nghiệp lớn trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai...
Nguyễn Thái Lĩnh sau đó dùng pháp nhân Alibaba và các Công ty con lập ra nhiều “dự án ảo”, chưa làm thủ tục pháp lý, chưa được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt, cấp phép, rồi tổ chức quảng cáo rầm rộ và phân lô bán trái luật, hoặc huy động vốn của hàng nghìn khách hàng.
Đến khi con số hơn 6.700 khách hàng bị Công ty địa ốc Alibaba lừa đảo, và địa ốc Alibaba thu số tiền qua giao dịch dự án không thật lên đến hơn 2.500 tỷ đồng đã khiến dư luận phải choáng váng.
Riêng bất động sản Rồng Đất đã lừa được hơn 40 khách hàng “sập bẫy”.
Khánh Hoài (tổng hợp)

>> xem thêm

Bình luận(0)