|
Chất polyphenol được chiết xuất từ xoài có tác dụng trong việc phòng chống các loại ung thư ruột kết và ung thư vú.
|
Nghiên cứu của Viện nghiên cứu đời sống nông nghiệp Texas (Mỹ) phát hiện rằng chất polyphenol được chiết xuất từ xoài có tác dụng trong việc phòng chống các loại ung thư ruột kết, vú, phổi, bạch cầu và tiền liệt tuyến.
Trong khi chất này chỉ có tác dụng nhỏ trên các bệnh ung thư phổi, bạch cầu và tiền liệt tuyến, thì lại đạt được hiệu quả cao nhất trên ung thư vú và ung thư ruột kết.
Các nhà nghiên cứu cho biết, không phải tất cả các tuyến bảo vệ tế bào chịu ảnh hưởng với mức độ giống nhau đối với một chất chống ung thư, nhưng các tế bào gây ra ung thư vú và ruột kết đã bị tiêu diệt bởi chất polyphenol của xoài.
Ngoài ra, xoài cũng chứa chất pectin, một chất có trong chế độ ăn kiêng, giúp hạn chế hình thành protein - chất đóng vai trò trong các giai đoạn phát triển ung thư.
Một nghiên cứu của Ấn Độ được tiến hành tại Trung tâm ung thư khu vực ở Thiruvananthapuram, bang Kerala cũng đã chứng minh được tác dụng của ăn xoài trong ngăn ngừa ung thư túi mật. Từ lâu, các hệ thống y học cổ truyền của Ấn Độ như Unani và Ayurveda đã luôn dùng xoài để ngăn ngừa ung thư.