Chàng trai bị mục nát hàm răng vì lý do nhiều người dễ mắc

(Kiến Thức) - Một chàng trai 21 tuổi ở Mỹ đã mục nát hết hàm răng và gãy mất 4 chiếc sau khi uống 6 lon nước tăng lực mỗi ngày trong suốt 7 tháng.

Theo New York Post, sinh viên Vinnie Pyner nghiện đồ uống năng lượng, uống 6 lon nước tăng lực mỗi ngày. Ban đầu, mục đích uống của Vinnie là để tỉnh táo, giảm bớt căng thẳng khi học đại học.
Một thời gian, Vinnie đã uống tới 45 lon mỗi tuần, cả trong bữa sáng, bữa trưa và bữa tối. Trung bình, cậu ta uống tới 6 lon nước tăng lực mỗi ngày. Bà Tara, mẹ của anh, 46 tuổi, đã rất lo lắng về chứng nghiện nước tăng lực nghiêm trọng này của anh.
Sau 7 tháng liên tục uống nước tăng lực, chàng sinh viên này phát hiện răng mình có vấn đề trầm trọng.
Chang trai bi muc nat ham rang vi ly do nhieu nguoi de mac
Hàm răng của Vinnie hoàn toàn bị mục nát sau khi uống quá nhiều nước tăng lực. Ảnh: Nypost. 
Nha sĩ phát hiện mọi chiếc răng trong miệng Vinnie đã bị mục nát. Bác sĩ cho rằng Vinnie cần tới 24 lần trám răng và lắp răng giả mới cho răng cửa có thể điều trị khỏi.
"Tôi bắt đầu uống nước tăng lực để giảm căng thẳng và áp lực khi phải tập trung cho các môn học máy tính và mã hóa. Nhưng tôi chưa bao giờ nghĩ nó sẽ trở nên tồi tệ như vậy. Nó ảnh hưởng đáng kể đến sự tự tin của tôi," Vinnie cho biết.
Một lon nước tăng lực 500 ml chứa 54 g đường, trong khi lượng đường khuyến cáo mỗi ngày là 30 g. Nó cũng chứa 160 mg caffeine, và trên nhãn dán khuyến cáo người tiêu dùng không nên uống nhiều hơn 1,36 lít mỗi ngày.
Tuy nhiên, Vinnie đã uống tới 3 lít đồ uống năng lượng mỗi ngày vì anh cảm thấy mệt mỏi và cần tăng cường năng lượng.
Hiện Vinnie tạm nghỉ học, dành thời gian điều trị nha khoa, anh hy vọng sẽ trở lại đại học và sớm có việc làm. Vinnie cũng đã tránh xa đồ uống tăng lực hoàn toàn, cảnh báo mọi người rằng chúng hoàn toàn gây hại và có thể hủy hoại cuộc sống của bạn.
Thảo Nguyên (Theo NYP)

>> xem thêm

Bình luận(0)