Chắc hẳn nhiều người sẽ cảm thấy đây không khác gì chuyện “cá leo cây”. Nhưng thực tế, loài dê đặc hữu của vùng Morocco (Maroc, châu Phi) có biệt tài leo cây vô cùng đáng nể. Chúng thường chọn những cây argan – một loại cây phổ biến của vùng sa mạc nắng nóng để leo trèo bởi đây là nguồn thức ăn tuyệt vời của vùng sa mạc. Sau khi trèo lên, chúng có thể đứng thoải mái trên những cành cây mảnh mai và từ từ thưởng thức lá, quả của cây argan. Bàn chân loài dê này được chia thành hai phần, mỗi bên có 2 ngón cùng với cựa cứng, giúp chúng bám lên cành cây dễ dàng. Một chú dê đứng chót vót trên ngọn cây cao. Người dân địa phương thường xuyên thấy những thân cây đầy dê nên không còn cảm thấy ngạc nhiên, lạ lùng nữa. Tán cây cũng là nơi tránh nắng của bầy dê. Chúng khéo léo luồn lách, bám vào từng cây nhỏ để leo lên một cách vững chãi. Có vẻ như cây argan này đã bị đàn dê “tỉa” đến những chiếc lá cuối cùng.Hạt quả argan do dê thải ra được người dân trong vùng dùng để chế biến dầu ăn.
Chắc hẳn nhiều người sẽ cảm thấy đây không khác gì chuyện “cá leo cây”.
Nhưng thực tế, loài dê đặc hữu của vùng Morocco (Maroc, châu Phi) có biệt tài leo cây vô cùng đáng nể.
Chúng thường chọn những cây argan – một loại cây phổ biến của vùng sa mạc nắng nóng để leo trèo bởi đây là nguồn thức ăn tuyệt vời của vùng sa mạc.
Sau khi trèo lên, chúng có thể đứng thoải mái trên những cành cây mảnh mai và từ từ thưởng thức lá, quả của cây argan.
Bàn chân loài dê này được chia thành hai phần, mỗi bên có 2 ngón cùng với cựa cứng, giúp chúng bám lên cành cây dễ dàng.
Một chú dê đứng chót vót trên ngọn cây cao.
Người dân địa phương thường xuyên thấy những thân cây đầy dê nên không còn cảm thấy ngạc nhiên, lạ lùng nữa.
Tán cây cũng là nơi tránh nắng của bầy dê.
Chúng khéo léo luồn lách, bám vào từng cây nhỏ để leo lên một cách vững chãi.
Có vẻ như cây argan này đã bị đàn dê “tỉa” đến những chiếc lá cuối cùng.
Hạt quả argan do dê thải ra được người dân trong vùng dùng để chế biến dầu ăn.