Quả hồng trầu có tên khoa học là Capparis versicolor Griff, đây là một loại quả có độc, tuy nhiên chưa có các nghiên cứu chi tiết về độc tính của nó. Ảnh yeutretho.Quả hồng trầu to gần bằng quả trứng gà, vỏ nhẵn mượt không có lông. Khi quả non có màu xanh và khi quả chín có màu tím. Ảnh blogspot.Quả hồng trầu chín vào thời gian tháng 6, 7, 8 hằng năm. Ảnh phunuvietnam.Bên trong quả hồng trầu có từ 4 - 6 hạt. Các hạt này được bao bọc bởi một lớp cùi màu trắng đục, nhiều nước và mềm. Ảnh antoanthucphamhd.Độc tố có trong nhân hạt của quả hồng trầu là alcaloid. Chất độc này tác động chủ yếu lên tế bào cơ tim và gây phù phổi cấp. Ảnh healthplus.Điều đáng nói là hiện nay vẫn không có thuốc điều trị đặc hiệu khi bị ngộ độc hồng trầu. Ảnh antoanthucphamhd.Ở nước ta đã ghi nhận trường hợp người chết vì ăn nhầm phải quả hồng trầu có độc. Ảnh songkhoe. Mời quý vị xem video: Rùng mình 10 loại cây độc nhất thế giới
Quả hồng trầu có tên khoa học là Capparis versicolor Griff, đây là một loại quả có độc, tuy nhiên chưa có các nghiên cứu chi tiết về độc tính của nó. Ảnh yeutretho.
Quả hồng trầu to gần bằng quả trứng gà, vỏ nhẵn mượt không có lông. Khi quả non có màu xanh và khi quả chín có màu tím. Ảnh blogspot.
Quả hồng trầu chín vào thời gian tháng 6, 7, 8 hằng năm. Ảnh phunuvietnam.
Bên trong quả hồng trầu có từ 4 - 6 hạt. Các hạt này được bao bọc bởi một lớp cùi màu trắng đục, nhiều nước và mềm. Ảnh antoanthucphamhd.
Độc tố có trong nhân hạt của quả hồng trầu là alcaloid. Chất độc này tác động chủ yếu lên tế bào cơ tim và gây phù phổi cấp. Ảnh healthplus.
Điều đáng nói là hiện nay vẫn không có thuốc điều trị đặc hiệu khi bị ngộ độc hồng trầu. Ảnh antoanthucphamhd.
Ở nước ta đã ghi nhận trường hợp người chết vì ăn nhầm phải quả hồng trầu có độc. Ảnh songkhoe.
Mời quý vị xem video: Rùng mình 10 loại cây độc nhất thế giới