TP.HCM: App tự động đo nồng độ cồn, áp mức phạt cho lái xe

(Kiến Thức) - App tự động đo nồng độ cồn của Sở Giao thông vận tải TPHCM khả dụng trên thiết bị di động hệ điều hành iOS và Android. Theo đánh giá của nhiều người trải nghiệm, ứng dụng này khá hữu ích với cánh tài xế.

Ứng dụng Cổng thông tin giao thông TP HCM vừa ra mắt, đưa đến những thông tin cao điểm tức thời, hữu ích theo vị trí và ngữ cảnh từ chính cộng đồng tham gia giao thông. Đồng thời dễ dàng chia sẻ cảnh báo các sự kiện quan sát được, giúp người dùng tìm kiếm khu vực quan tâm trên bản đồ dễ dàng hơn.
Ngoài ra, ứng dụng này còn tích hợp tính năng khá thú vị, tự động đo nồng độ cồn cho người dùng. Nhờ đó, không cần đến các thiết bị chuyên dụng, người dùng rượu bia có thể tự đo nồng độ cồn, biết tình trạng sức khoẻ cũng như mức phạt tương ứng khi lái xe.
TP.HCM: App tu dong do nong do con, ap muc phat cho lai xe
 Ứng dụng Cổng thông tin giao thông TP HCM ra mắt giúp các tài xế chủ động kiểm tra sức khỏe của mình trước khi lái xe
App tự động đo nồng độ cồn còn góp phần tăng cường tuyên truyền, khuyến cáo người dân hạn chế uống rượu bia rồi lái xe. Bước đầu, ứng dụng này được nhiều tài xế sử dụng do khá tiện lợi và thao tác đơn giản.
App dễ dàng tải về trên các thiết bị di động hệ điều hành iOS và Android. Sau khi tải về, người dùng nhập các thông tin cơ bản (giới tính, cân nặng, độ cồn, thể tích,...) và ấn OK.
TP.HCM: App tu dong do nong do con, ap muc phat cho lai xe-Hinh-2
 Điền các thông tin cơ bản để kiếm tra nồng độ cồn trên ứng dụng
Thiết bị di động sẽ tính cho người dùng nồng độ cồn trong máu ở mức độ nào, cũng như tình trạng sức khỏe, cảnh báo khả năng phán đoán và tầm nhìn. Đồng thời ứng dụng còn tự động áp mức xử phạt theo nghị định 100/2019-NĐ-CP tương ứng với nồng độ cồn nếu lái xe.
Nhiều tài xế trải nghiệm app tự động đo nồng độ cồn này cho biết, ứng dụng khá hữu ích trong việc giúp họ kiểm soát mức độ cồn trong cơ thể để tránh lái xe, gây ảnh hưởng đến an toàn giao thông. Bên cạnh đó, app được cài trên điện thoại nên tiện lợi cho cánh tài xế theo dõi bản đồ, cảnh báo,...về giao thông trong khu vực thành phố.
TP.HCM: App tu dong do nong do con, ap muc phat cho lai xe-Hinh-3
 App tự động đo nồng độ cồn có trên các thiết bị di động hệ điều hành iOS và Android
Theo ông Đoàn Văn Tấn, Giám đốc Trung tâm Quản lý điều hành giao thông đô thị thông minh TP HCM, thang số đo nồng độ cồn được app tự động tính theo phân tích, nghiên cứu từ nguồn dữ liệu của Bộ Y tế, tính cho một người có sức khỏe bình thường. Bởi vậy, thang số nhằm mục đích tham khảo giúp người dân chủ động theo dõi tình trạng sức khỏe, đôi khi có thể không chính xác tuyệt đối.
Cổng Thông tin giao thông TP HCM hiện có trên cả 2 nền tảng website (http://giaothong.hochiminhcity.gov.vn/) và ứng dụng trên thiết bị di động.

Cách xem 685 Camera giao thông ở TP HCM để tránh bị kẹt xe. Nguồn: Youtube Nguyễn Tuấn Anh


Mộc Nhiên

>> xem thêm

Bình luận(0)