Thảm hại cảnh sói gầy trơ xương, kẹt đầu trong bình nhựa

Một con sói Ấn Độ có nguy cơ tuyệt chủng được phát hiện trong tình trạng gầy trơ xương, không thể ăn uống được gì vì chiếc bình nhựa mắc kẹt trên đầu.

 Con sói gầy trơ xương, kẹt đầu trong bình nhựa.
Theo Daily Mail, con sói nằm trong danh sách động vật có nguy cơ tuyệt chủng có thể chết với chiếc bình nhựa mắc kẹt trên đầu.
Nó được phát hiện ở khu vực hồ Nagpur, miền trung Ấn Độ, bởi một nhóm nhiếp ảnh gia nghiệp dư. Bức ảnh do họ chụp cho thấy tình cảnh khốn khổ của con sói.
Con sói được cho là chui đầu vào bình nhựa để tìm kiếm thức ăn nhưng cuối cùng lại mắc kẹt và ngày càng trở nên gầy yếu hơn.
Tanay Panpalia, 26 tuổi, phát hiện ra con sói khi đang chụp ảnh cùng bạn bè. Cả nhóm sau đó quyết định cứu giúp con vật.
 Con vật đã nhiều ngày không ăn, chỉ uống nước cầm hơi.
Họ gọi điện cho cơ quan kiểm lâm Nagpur để đưa người đến giúp. Đội giải cứu mất 2 giờ đồng hồ mới có mặt và giải thoát cho con sói.
Panpalia nói: “Những chiếc bình nhựa như vậy thường được người dân địa phương sử dụng để trữ thức ăn”.
“Sau khi không cần dùng nữa, họ ném đi lung tung, đe dọa đến nhiều loài động vật hoang dã.
“Tôi và hai người bạn đến khu hồ nước để chụp ảnh, nhưng lại nhìn thấy đàn sói. Chúng tôi đi theo chúng và không ngờ nhìn thấy một con sói trưởng thành bị kẹt đầu”.
“Những con sói khác trong đàn dường như trông chừng chúng tôi từ xa. Chúng tôi cũng khá lo sợ vì chúng có 10 con còn chúng tôi chỉ có 3 người”.
 Con sói được giải cứu và trở về với bầy đàn sau đó.
“Con sói rất yếu vì nhiều ngày không ăn gì. Nhưng nó vẫn thở được và vẫn có kẽ hở để uống nước. Đó có thể là lý do giúp nó vẫn còn sống”, Panpalia nói thêm.
“Chúng tôi đi theo con sói, trong khi gọi điện cho cơ quan kiểm lâm để họ đưa người đến giúp”.
Con sói được giải thoát thành công mà không bị thương. Chúng tôi tắm rửa cho nó rồi thả nó về tự nhiên”.
Con sói trở lại với đàn của mình không lâu sau đó. “Tôi rất buồn vì một loài sinh vật rất đẹp như vậy lại suýt chết vì sự tắc trách của con người”.
“Chúng tôi hy vọng câu chuyện này sẽ khiến mọi người nhận ra tác hại của việc xả rác bừa bãi đối với môi trường tự nhiên”, Tanay Panpalia nói thêm.
Theo Đăng Nguyễn/ Dân Việt

>> xem thêm

Bình luận(0)