Ốc sên siêu nhỏ mới phát hiện được đặt tên theo Greta Thunberg

Loài ốc sên nhỏ mới phát hiện ở vùng hoang dã Brunei được đặt theo tên của nhà hoạt động môi trường nhỏ tuổi Greta Thunberg.

Loài ốc sên mới có tên gọi Craspedotropis Gretathunberga, dài khoảng 2mm và rộng 1mm với các xúc tu màu xám và vỏ lõm.

Các nhà nghiên cứu cho biết, họ đặt cho loài nhuyễn thể này theo tên nhà hoạt động khí hậu nổi tiếng 17 tuổi Greta Thunberg.

Oc sen sieu nho moi phat hien duoc dat ten theo Greta ThunbergLoài ốc sên mới được tìm thấy chỉ dài khoảng 2mm và rộng 1mm.

Greta Thunberg cho hay, em rất vui mừng khi biết con ốc được đặt theo tên em. Chuyên gia ốc sên, Tiến sĩ Menno Schilthuizen nói: "Ốc sên mới thuộc nhóm caenogastropods, một nhóm ốc đất rất nhạy cảm với hạn hán. Tất cả những con ốc sên này được tìm thấy khi chúng đi kiếm ăn vào ban đêm trên đám cây cối dưới chân đồi hoặc ven bờ sông, ngay gần trạm nghiên cứu".

Nhà khoa học địa phương J.P. Lim tại Trung tâm nghiên cứu thực địa Kuala Belalong là người đầu tiên tìm thấy loài ốc này. Ông nói: "Đặt tên con ốc này theo tên của Greta Thunberg là cách chúng tôi thừa nhận rằng thế hệ của Greta sẽ phải chịu trách nhiệm khắc phục các vấn đề về môi trường mà họ không tạo ra. Đó giống như một lời hứa rằng, tất cả các thế hệ sẽ cùng cô bé chung tay hành động vì môi trường".

Oc sen sieu nho moi phat hien duoc dat ten theo Greta Thunberg-Hinh-2Greta Thunberg được đặt tên cho hai loài động vật không xương sống.

Đây là động vật không xương sống thứ hai được đặt tên để vinh danh nhà hoạt động môi trường trẻ tuổi. Năm ngoái, một loài bọ cánh cứng cũng được đặt theo tên của cô. Loài bọ Nelloptodes Greta này trước đó không có tên dù được phát hiện cách đây 50 năm. Chúng không có mắt, không có cánh và chỉ dài 1mm.

Theo Quân Khanh/VTC

>> xem thêm

Bình luận(0)