Cá sấu và ốc sên chạm trán, cá sấu bỗng hiền lạ

(Kiến Thức) - Đáng ngạc nhiên là khi phát hiện ra ốc sên bò lên đầu mình và công khai thách thức quyền lực, cá sấu rất kiên nhẫn, không hề giận dữ. Toàn bộ khung cảnh cuộc gặp giữa cá sấu và ốc sên trông rất hài hòa.

Mới đây, nhiếp ảnh gia Yan Hidayatyan, người Indonesia đã ghi lại được những hình ảnh tuyệt đẹp và ấn tượng về màn chạm trán giữa cá sấu và ốc sên nước trên một con sông ở Patong, Indonesia.
Ca sau va oc sen cham tran, ca sau bong hien la
 
Theo nhiếp ảnh gia, con ốc sên nước gan lớn xuất hiện một cách bất ngờ và trèo lên lưng của một con cá sấu đang lặn dưới dưới sông.

Mời quý vị xem video: Thanh niên liều mạng ngồi trên lưng cá sấu để chụp ảnh

Sau khi trèo được lên lưng cá sấu, ốc sên nước chậm rãi trèo lên đầu rồi lại lên mặt cá sấu, gây ấn tượng mạnh.
Ca sau va oc sen cham tran, ca sau bong hien la-Hinh-2
 
Tuy nhiên, không dừng lại ở đó, ốc sên nước tiếp tục bò lên mõm của cá sấu, đối mặt với cá sấu.
Ca sau va oc sen cham tran, ca sau bong hien la-Hinh-3
 
Đáng ngạc nhiên là khi phát hiện ra ốc sên bò lên đầu mình và công khai thách thức quyền lực, cá sấu rất kiên nhẫn, không hề giận dữ. Toàn bộ khung cảnh trông rất hài hòa.
Ca sau va oc sen cham tran, ca sau bong hien la-Hinh-4
 
Đến khi bò đến chóp mũi của cá sấu, ốc sên nước thản nhiên xem chóp mũi của cá sấu là ván nhảy cầu của mình. Từ trên đó, nó nhảy xuống nước, khiến nhiếp ảnh gia vô cùng ngạc nhiên, thích thú.
Ca sau va oc sen cham tran, ca sau bong hien la-Hinh-5
 
Toàn bộ cảnh tượng được ghi lại một cách chân thực và sống động, đem tới cho người xem những cảm xúc thú vị.

Đánh chiến khốc liệt, thằn lằn khổng lồ quay ra ôm nhau thắm thiết

(Kiến Thức) - Thằn lằn khổng lồ chiến đấu thường vì lý do lãnh thổ hoặc quyền giao phối. Cuộc chiến diễn ra rất dữ dội, kéo dài hơn 30 phút. Cả hai đều bám chặt lấy nhau và cố gắng cắn, cào xé đối phương.

Mới đây, nhiếp ảnh gia Kishor Venky chụp được những hình ảnh ấn tượng và độc đáo về tình cảm gắn bó của hai con thằn lằn khổng lồ tại khu bảo tồn Bhadra Tiger Reserve ở Karnataka, Ấn Độ.
Danh chien khoc liet, than lan khong lo quay ra om nhau tham thiet
 
Theo nhiếp ảnh gia Kishor Venky, những con thằn lằn khổng lồ này dài tới hơn 1m và đuôi của chúng cực kỳ khỏe.

Mời quý vị xem video: Xem rắn hổ mang truy sát con mồi đến cùng

Chúng cũng chạy rất nhanh và trèo cây giỏi.
Danh chien khoc liet, than lan khong lo quay ra om nhau tham thiet-Hinh-2
 
Hai con thằn lằn trong ảnh là thằn lằn đực. Chúng chiến đấu thường vì lý do lãnh thổ hoặc quyền giao phối. Cuộc chiến diễn ra rất dữ dội, kéo dài hơn 30 phút. Cả hai đều bám chặt lấy nhau và cố gắng cắn, cào xé đối phương.
"Kỹ thuật khóa đòn của thằn lằn khổng lồ rất tuyệt vời và móng vuốt của chúng giúp chúng có thể giữ chặt đối thủ", nhiếp ảnh gia Kishor Venky nói.
Danh chien khoc liet, than lan khong lo quay ra om nhau tham thiet-Hinh-3
 
Thế nhưng, sau khi trận chiến đấu dữ dội kết thúc, hai con thằn lằn đực lại ôm lấy nhau một cách hòa bình và thân thiện, như chưa hề có gì xảy ra.
Điều này khiến nhiếp ảnh gia Kishor Venky rất ngạc nhiên và cho ràng đây đơn giản chỉ là một trận tỷ thí hữu nghị giữa hai con thằn lằn đực hiếu chiến.

Giới khoa học lập kỳ tích, chuyển trí nhớ trên ốc sên

Trước đây, khoa học tin rằng trí nhớ được giữ trong các liên kết của neuron, nhưng có thể điều đó hoàn toàn sai. Theo các nhà nghiên cứu, các tế bào và tiến trình hoạt động của thần kinh loài ốc sên khá giống với con người.

Các nhà khoa học Mỹ vừa làm nên một kỳ tích lớn. Bằng cách huấn luyện một nhóm ốc sên phản xạ tự vệ mỗi khi có một cú gõ nhẹ lên vỏ và cho chúng bị giật bằng một dòng điện nhẹ, mỗi khi họ gõ lên vỏ của lũ ốc sên này, chúng sẽ tự động co lại vào trong vỏ trong 50 giây. Một nhóm ốc sên thứ 2 không bị điện giật, và chỉ rút vào vỏ trong 1 giây khi bị gõ.

Chuyện lạ hôm nay: "Dị nhân" không cần ăn... chỉ hít không khí

(Kiến Thức) - Khai Ho, 38 tuổi, một dị nhân ở Birkenhead, Anh mới đây đã tuyên bố, anh có thể sống ba tháng chỉ với 100 calo mỗi tuần bằng cách hít không khí, tận hưởng ánh sáng mặt trời và thi thoảng nhâm nhi lá bạc hà.

Theo thông tin đăng tải, dị nhân Khai Ho làm công việc giao bánh pizza, anh chưa bao giờ thích thú với chuyện ăn uống và liên tục từ chối những món ngon do mẹ anh nấu. Tuy nhiên, anh chỉ chấm dứt việc ăn uống của mình hoàn toàn trong thời gian dài vào khoảng 4 năm trước kết hợp với ngồi thiền.
Theo Khai Ho, anh có thể kéo dài tình trạng nhịn đói của mình trong vòng ba tháng mà không cần tiêu thụ bất kỳ loại thực phẩm nào ngoài một số lá bạc hà giúp đỡ đắng miệng. Người đàn ông kỳ lạ này cũng hiếm khi uống nước, đôi khi anh chỉ uống nước một tuần một lần.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Mẹo tăng sức đề kháng trong mùa đông

Mẹo tăng sức đề kháng trong mùa đông

Để tăng cường sức đề kháng trong mùa đông, cần chế độ dinh dưỡng giàu vitamin, uống đủ nước ấm, tập thể dục đều đặn, giữ ấm cơ thể, ngủ đủ giấc...

Vì sao nọng heo được ưa chuộng?

Vì sao nọng heo được ưa chuộng?

Nọng heo được ưa chuộng vì sự kết hợp độc đáo giữa vị ngọt của thịt nạc và béo ngậy của mỡ, tạo nên hương vị mềm mọng, giòn sật đặc trưng.