Mặt đất như nhuộm máu sau trận động đất 6,8 độ

Sau trận động đất dữ dội ở Thổ Nhĩ Kỳ, cư dân địa phương kinh hãi phát hiện cả một vùng đất đã bị nhuộm đỏ bởi chất lỏng đặc sệt tựa như máu.
 

Trận động đất khủng khiếp mạnh 6,8 độ Richter xảy ra tại thị trấn Sivrice, tỉnh Elazig, Thổ Nhĩ Kỳ, gây ra loạt dư chấn dao động từ 3,3 đến 5,4 độ Richter. Video ghi lại khoảnh khắc chấn động này được đăng tải trên trang Facebook Extreme Weather World 24, kèm theo chú thích: “Thổ Nhĩ Kỳ – Dòng nước đỏ sậm dâng lên sau trận động đất mạnh 6,8 độ Richter”.
Mat dat nhu nhuom mau sau tran dong dat 6,8 do
 Dòng nước đỏ như màu máu nhuộm đỏ một vùng.
Cảnh tượng như trong phim kinh dị này khiến nhiều người bối rối khi suy đoán nguyên nhân nước bị nhuộm đỏ. Một số người cho rằng sắc đỏ quạch này xuất hiện do hóa chất được thêm vào để phát hiện vị trí đường ống bị rò rỉ. Tuy nhiên, ý kiến này bị số đông phủ định, bởi các kỹ thuật viên có xu hướng dùng những màu sắc sáng hơn như xanh lá cây hoặc vàng để đánh dấu nơi có vấn đề.
Một cách giải thích khác lại liên quan đến tâm linh và tín ngưỡng. Chương 16 trong Sách Khải Huyền có đề cập quá trình đếm ngược đến ngày tận thế, trong đó viết rằng: “Vị thứ ba trút chén của mình xuống sông ngòi và các nguồn nước. Nước liền hoá ra máu”. Những người sùng đạo tin rằng đây là dấu hiệu báo trước tai ương sắp ập đến với thế giới này. Dù sao đi nữa, sự xuất hiện kỳ quái của dòng nước đỏ sẫm như máu này cũng đã nhắc nhở loài người một sự thật: chúng ta đã đối xử quá thiếu công bằng với mẹ thiên nhiên. Đứng trước cơn thịnh nộ của Người, nhân loại không có cách nào chống chế cho lỗi lầm của mình.
Theo Thanh Vân/Saostar

>> xem thêm

Bình luận(0)