'Hóa thạch rồng' xuất hiện ở Hồ Nam?

Google News

Ngày 14/3, mạng xã hội Trung Quốc xuất hiện một video đưa tin người dân ở một ngôi làng thuộc thị trấn Mã Bình, Thiệu Dương, tỉnh Hồ Nam đã vô tình phát hiện tảng đá giống “móng vuốt rồng” khi đang đào đất làm đường.

Rồng từ lâu được cho là linh vật huyền thoại mang lại sự may mắn, quyền uy và thịnh vượng. Sinh vật này có tồn tại hay không đã trở thành nghi vấn lớn nhất trong tâm trí nhiều người. Mới đây, mạng xã hội Trung Quốc lại lan truyền một đoạn video được cho là xuất hiện dấu tích của loài rồng. Điều này đã làm dấy lên nghi vấn liệu loài rồng thực sự có thật hay chỉ có trong truyền thuyết?

Hình ảnh từ đoạn video cho thấy, tảng đá có kích thước khổng lồ, bề mặt dường như được bao phủ bởi các lớp vảy. Nhìn tổng thể, tảng đá trông giống như một chiếc móng vuốt của rồng.

Ví trí của tảng đá tọa lạc trên một ngọn núi có tên là Long Đầu Lĩnh. Người dân địa phương cho biết, phong thủy của ngọn núi này rất tốt và nhiều người đã an táng tổ tiên của họ trên ngọn núi này.

Ảnh minh họa.

Ngay sau khi đoạn clip đăng tải, đã thu hút được rất nhiều sự chú ý của người dân xung quanh cũng như sự quan tâm của cư dân mạng. Có người cho rằng đó là "hóa thạch rồng", cũng có người lại nói đó chỉ là một tảng đá có hình dáng trông giống như móng vuốt rồng.

Ngày 15/3, Cục Bảo vệ di tích văn hóa thành phố Vũ Cương, cho biết: "Chúng tôi đã đến hiện trường để tìm hiểu. Sau khi xem xét, đánh giá và phân tích chúng tôi nhận định tảng đá này không phải là hóa thạch mà là đá tự nhiên, tuy nhiên hình thù của khối đá có chút kỳ lạ, giống như móng vuốt của một con rồng".

Theo Quỳnh Như/Tiền phong

>> xem thêm

Bình luận(0)