Hé lộ bí mật sau việc "boss mèo" đứng ở cửa chờ "sen" về nhà

Mặc dù điều này không chính xác với tất cả mèo cưng nhưng một lượng lớn người nuôi mèo thường xuyên thấy mèo đứng ở cửa chờ đợi mình mỗi khi về nhà.

Mèo nổi tiếng là vật nuôi lạnh lùng, thậm chí nhiều người còn ví chúng là "Boss - Ông chủ" còn chủ nhân thực sự lại là Sen, người hầu của chúng.
Vì vậy, hành vi mèo đứng ở cửa chờ đợi khi chủ nhân đi xa trở về nhà khiến nhiều người tò mò nguyên nhân thực sự. Tờ Bright Side đã chia sẻ những lý do đằng sau hành vi thú vị này:
Chúng có thể nghe thấy bạn
Không có gì lạ khi con mèo của bạn biết chính xác khi bạn chuẩn bị vào nhà. Chúng có thính giác tuyệt vời, có thể phát hiện ra một dải tần số rộng và nghe được âm thanh cao hơn so với con người.
Vì vậy, khi bạn đỗ xe hoặc đi thang máy, mèo đều biết vì chúng nghe thấy bạn. Theo thời gian, họ liên kết âm thanh cụ thể đó với sự xuất hiện của bạn và sẵn sàng "nói xin chào" khi bạn về nhà.
Chúng biết thói quen của bạn
Bên cạnh thính giác, mèo còn có một "mẹo" khác mà chúng sử dụng để tìm ra chính xác khi bạn về nhà. Chúng có ý thức tốt về thời gian, điều đó có nghĩa là mèo có thể nhận ra khi nào bạn về nhà.
Nếu bạn có một lịch trình nhất quán, chúng có thể nắm rõ chi tiết đấy.
He lo bi mat sau viec
 
Chúng muốn bạn vuốt ve
Sau thời gian dài đi vắng, mèo cũng nhớ những làn vuốt ve của chủ nhân và đó là điều dễ hiểu khi chúng chờ đợi chủ về đề thực hiện hành động đầy tình yêu thương này.
Chúng muốn có thức ăn
Bên cạnh việc trở nên cực kỳ phấn khích khi chủ nhân yêu thương, mèo có thể chờ đợi những thứ khác trong tâm trí của chúng, như thức ăn. Chúng đã cố gắng ngoan ngoãn suốt ngày dài và chờ đợi phần thưởng từ chủ nhân là một bữa ăn ngon.
Theo Hoàng Dung/Infonet

>> xem thêm

Bình luận(0)