Hà Nội sắp thí điểm cho thuê xe đạp điện chia sẻ

 Hệ thống cho thuê xe đạp điện theo mô hình kinh tế chia sẻ sẽ được thành phố Hà Nội triển khai thí điểm trước tiên tại khu vực quận Hoàn Kiếm với mục tiêu kết nối các phương tiện vận tải hành khách công cộng

Ha Noi sap thi diem cho thue xe dap dien chia se
Hình thức cho thuê xe đạp điện được nhiều quốc gia trên thế giới sử dụng. Ảnh minh họa: Internet 
Ngày 11/3/2020, UBND thành phố Hà Nội ban hành thông báo nêu kết luận của lãnh đạo UBND thành phố tại cuộc họp xem xét đề xuất thí điểm đầu tư hệ thống xe đạp điện chia sẻ người dùng và phần mềm quản lý điện thoại thông minh tại khu vực quận Hoàn Kiếm.
Theo tin từ Cổng giao tiếp điện tử thành phố Hà Nội, UBND Thành phố thống nhất chủ trương báo cáo, đề xuất của Sở Kế hoạch và Đầu tư về việc thí điểm đầu tư hệ thống xe đạp điện chia sẻ người dùng tại khu vực quận Hoàn Kiếm. Đây là đề án cho thuê xe đạp điện theo mô hình kinh tế chia sẻ, ứng dụng CNT để phục vụ quản lý, vận hành.
UBND thành phố giao Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Giao thông Vận tải và UBND quận Hoàn Kiếm nghiên cứu, tham mưu xác định vị trí để xe đạp nằm ngoài không gian phố đi bộ hợp lý để thay thế đi bộ nhưng kết nối được các phương tiện vận tải hành khách công cộng, kết nối giữa các trụ sở cơ quan với các trung tâm thương mại và giữa các trung tâm thương mại với nhau. Đồng thời cũng phải quy định về việc sử dụng hệ thống xe đạp điện trong khu vực, thời gian cho phép và công khai quy định với người dân.
Về phía nhà đầu tư dự án, thành phố Hà Nội cũng đề nghị nhà đầu tư xây dựng quy trình, lập bảng hướng dẫn, xây dựng kế hoạch tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về quy trình và hướng dẫn người dân sử dụng thuê xe đạp điện. Ngoài ra, các xe đạp điện phục vụ trong dự án cũng phải thiết kế đặc thù, gắn với logo thành phố Hà Nội.
Theo D.V/ictnews

>> xem thêm

Bình luận(0)